Quốc Bảo - 15:56 - 06/06/2017
 
Tamnhin.net.vn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Italia và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam).

Ngày 4/6, Ban Giám khảo gồm có các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, đại diện các Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật đã chọn ra 3 đội có điểm thi cao nhất vào thi đấu tại Đêm Chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng diễn ra vào vào đêm 24/6. 

22_nufx (2)

 Màn trình diễn của đội Italia chính thức giành vé vào trận chung kết Ảnh: Hoàng Sơn 

Tại Lễ hội, mỗi đêm trình diễn có 5 vị giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global 2000 đưa ra và được UBND TP. Đà Nẵng thống nhất, đó là các tiêu chí:Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn. Các phiếu chấm điểm của các giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ thư ký niêm phong, lưu giữ và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay 4/6.

11_tjwa (1)

 Phần trình diễn pháo hoa của đội Austraylia đã giành quyền vào chung kết. Ảnh Hoàng Sơn

Ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000, thành viên Ban Giám khảo cho biết: Một bài trình diễn pháo hoa là sự tổng hợp hài hòa của các yếu tố như thiết kế pháo của từng đội, quy mô màn biểu diễn, sự hòa hợp với âm nhạc, chất lượng sản phẩm pháo ở những thể loại khác nhau; quan trọng là tổng thể phải hài hòa với chủ đề để đem tới cảm xúc cho khán giả. Phần kết thúc bài thi cũng là cơ sở để ban Giám khảo đưa ra kết luận cho phần chấm điểm.

Ban Giám khảo đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan. Ba đội có số điểm cao nhất theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt là đội Anh, Úc và Italia đã chính thức giành quyền thi đấu tại Đêm Chung kết DIFF2017 với chủ đề Mộc. Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cúp Vô địch Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội đoạt giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. 

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét