Thùy Dương - 11:51 - 27/06/2017
 
Tamnhin.net.vn Ngày 25/6/2017, Báo điện tử Tầm Nhìn có bài phản ánh về việc một công trường phá núi, khai thác đá đang diễn ra trên Vịnh Hạ Long. Ngay sau đó, vào ngày 26/06/2017, Bí thư tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp tới hiện trường kiểm tra, nắm tình hình và cho dừng việc phá núi, lấy đá.

Ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND tỉnh đã cho người xuống kiểm tra.

Trong ngày hôm nay (26/06), Bí thư tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp tới hiện trường để nắm tình hình và cho dừng thi công tại công trường khai thác đá trên.

Theo ông Hợp, nơi xảy ra vụ việc trên nằm trong khu vực quân đội.

10

Bụi đá bay mù mịt tại công trường khai thác đá trên vịnh Hạ Long 

Trước đó, qua trao đổi với ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND phường Hà Tu, nơi xảy ra việc phá núi, khai thác đá, ông Trường cho biết: "Việc khai thác này diễn ra hàng chục năm nay rồi, cái này là của đơn vị Lữ đoàn 170, người ta phá đá mở đường tạo mặt bằng để tập kết trang thiết bị vũ khí, phục vụ cho quốc phòng. Việc này được quân chủng hải quân và Bộ Quốc phòng cho phép". 

Được biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo làm rõ. Cụ thể: giao Sở Tài Nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các địa phương và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh ngay phản ánh, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp khắc phục, đồng thời đề xuất xử lý vi phạm theo quy định pháp luật, đảm bảo không ảnh hưởng tới môi trường, cảnh quan khu vực. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 05/07/2017.

Báo điện tử Tầm Nhìn hoan nghênh sự vào cuộc khẩn trương và trách nhiệm của tỉnh Quảng Ninh.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét