Tố Uyên (TH) - 05:50 - 13/08/2017
 
Tamnhin.net.vn Hầu hết các quý cô băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm chống nắng nào phù hợp với da của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các nàng lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da của mình nhất nhé.

Việc sử dụng kem chống nắng ngoài tác dụng của nó,còn tránh tình trạng da mất nước,bòng rát da gây xỉn màu,giảm các dấu hiệu lão hoá,nám,nếp nhăn....Mỗi loại da đều có một đặc điểm riêng biệt, việc lựa chọn kem chống nắng cho từng loại da là hết sức cần thiết bởi nó không chỉ giúp chống nắng một cách hoàn hảo mà còn giúp da đỡ bị hư hại khi sử dụng không phù hợp.

1_54753

 

1. Da nhạy cảm

Nếu da bạn nhạy cảm thì tốt nhất khi lựa chọn kem chống nắng cần tránh xa những loại có chứa thành phần như Oxybenzone và PABA. Hay nói cách khác nên tránh các loại kem chống nắng hóa học (Sunscreen) mà thay vào đó sử dụng các loại kem chống nắng vật lý (Sunblock) vì nó chứa rất ít các thành phần gây kích ứng da.

2. Da khô

Với da khô thì nên lựa chọn những loại kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm cho da, như vậy có thể vừa chống nắng vừa cung cấp nước giúp da không bị khô. Ngoài ra, bạn nên chọn kem chống nắng không thấm nước, cũng không cần phải có SPF cao.

3. Da nhờn

Đối với loại da này thì bạn nên lựa chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No sebum” hoặc “Oil Free” tức là không gây nhờn, không dầu. Hoặc các kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt. Da nhờn phù hợp với kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh.

4. Da hỗn hợp

cach-thoa-kem-chong-nang-cho-da-mat

 

Da hỗn hợp là loại da phổ biến nhất trong tất các các loại da nhưng cũng là loại khó chăm sóc nhất. Nếu vùng chữ T của bạn tiết quá nhiều chất nhờn thì hãy khôn khéo lựa chọn cho mình loại kem chống nắng dành cho da nhờn, cũng có thể chọn kem chống nắng có chứa Protein được chiết suất từ bột yến mạch hoặc các loại kem có thành phần dưỡng ẩm cho da. Còn nếu không biết lựa chọn như thế nào thì tốt nhất nên ưu ái một số kem chống nắng có công thức tổng hợp, nó sẽ vẫn đảm bảo được sự hiệu quả trong việc chống nắng cho loại da này.

5. Da mụn

Với da mụn thì nên chọn kem chống nắng có ghi “Non-Comedogenic” không gây bít lỗ chân lông. Tránh xa các loại kem có mùi hương, Oxybenzone, cồn và PABA. Da mụn thì dùng kem chống nắng vật lý có chưa Zinc Oxide và Titanium Oxide

Trên đây là một số cách chọn kem chống nắng, hy vọng qua những thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ và gìn giữ làn da luôn mịn màng và tươi sáng.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét