Nhật Quang - 21:22 - 23/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Tổng cục Hải quan vừa cảnh báo về tình trạng giả mạo danh nghĩa cơ quan này để thu tiền mua ôtô và xe gắn máy thanh lý.

Trong thông báo mới nhất, Tổng cục Hải quan cho biết đơn vị vừa nhận được phản ánh của một số cá nhân, doanh nghiệp đề nghị xác thực nội dung về việc cơ quan này có ra Thông báo số 2945 ngày 9/5 yêu cầu nộp tiền vào ngân sách nhà nước hay không. Mục đích của việc nộp tiền là mua xe ôtô đã qua sử dụng, ôtô mới 100% và xe gắn máy mới 100% thanh lý.

"Một doanh nghiệp còn được đề nghị nộp số tiền đặt cọc lên tới 35 tỷ đồng", Tổng cục thông tin đồng thời khẳng định không ra thông báo nêu trên. 

thu-tuc-vay-tien-ngan-hang-mua-nha

 Tổng cục Hải quan vừa cảnh báo về tình trạng giả mạo danh nghĩa cơ quan này để thu tiền mua ôtô và xe gắn máy thanh lý. 

Theo Tổng cục Hải quan, thông báo trên do các đối tượng làm giả với mục đích lừa đảo góp vốn. Với giấy xác nhận giả mạo này, các đối tượng có khả năng lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp thông qua hình thức kêu gọi góp vốn. Các tờ thông báo giả có cả chứng thực của UBND phường.  

Do vậy, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã đề nghị Tổng cục Cảnh sát và Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Hà Nội xem xét điều tra, xử lý theo quy định. Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã từng diễn ra tình trạng lừa đảo bán xe thanh lý của hải quan và Tổng cục cũng đã có thông tin cảnh báo về những hiện tượng này.

Không chỉ Tổng cục Hải quan, Bộ Công Thương cũng từng đưa ra cảnh báo về vấn đề này khi trên trang Facebook "Xe điện bánh to Harley" đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện bánh to tại thị trường Việt Nam do "Công ty Cổ phần Harley Việt Nam" thực hiện. Hình ảnh văn bản với thông tin Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) xác nhận doanh nghiệp tham gia thực hiện khuyến mại cũng được trang này đăng tải.

Ngay khi phát hiện, Bộ Công Thương khẳng định công văn trên là giả mạo đồng thời đề nghị cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an và TT&TT phối hợp, xác minh, xử lý nhóm làm giả văn bản Nhà nước để bán xe điện giá 449.000 đồng trên Facebook.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét