Bắc Việt - 11:15 - 17/04/2017
 
Tamnhin.net.vn Nói là mảnh đất mới vì trước đây Cao Thượng là một nằm cách biệt của huyện Ba Bể. Muốn đến địa phương này chỉ có 2 cách: một là đi thuyền độc mộc và hai là đi bộ theo đường rừng. Chính vì lẽ đó Cao Thượng giống như một “nàng công chúa ngủ trong rừng” đẹp đến mê hồn.
FB_IMG_1472630977936

Cao Thượng có cảnh đẹp hùng vĩ 

Đến đầu thế kỷ 21nhưng đa số người dân Cao Thượng không đi ra khỏi xã sẽ không biết đến ô tô, thậm chí nhiều thôn bản còn chưa bao giờ nhìn thấy xe máy. Cách giao thương hang hóa cũng vô cùng khó khăn là dùng đôi vai để gánh hàng trên những đoạn đường mòn đồi núi dài cả chục km. Vì không thuận tiện về giao thông nên không có nhiều người có điều kiện được đến với xã vùng cao này.

Thuyen doc moc

Trước năm 2000 thuyền độc mộc, phương tiện duy nhất đưa mọi người đến với Cao Thượng 

Xuong may

Sau đó Xuống máy được đưa vào sử dụng 

Nhưng từ năm 2014 đến nay, khi tuyến đường QL279 chạy qua xã được đưa vào khai thác sử dụng, các phương tiện giao thông thuận lợi đi và đến với Cao Thượng. Chỉ mất khoảng 20 phút đi xe máy từ thị trấn Chợ Rã thì ta đã có thể đến trung tâm của xã và mảnh đất vùng cao này đã hiện nguyên hình là một nơi có cảnh vật phải nói là “thiên địa hữu tình”. Với núi non trùng điệp, sông nước uốn lượn và nằm giáp với hồ Ba Bể đã tạo nên cảnh đẹp thơ mộng hiếm có.

FB_IMG_1472918807739-1

Nhưng cánh đồng uộng bậc thang đẹp mê hồn 

FB_IMG_1472631050205

Du khách thích thú khi đi qua những cung đường mây mù phủ trắng 

Hiện nay Cao Thượng vẫn là mảnh đất “hoang sơ”, chưa có bất cứ khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn nào được đầu tư tại đây. Nhưng với cảnh đẹp như vậy thì Cao Thượng đang dần trở thành điểm đến cho những người thích khám phá thiên nhiên, giới nhiếp ảnh gia và dân phượt thủ.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét