Minh Anh - 23:15 - 13/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Được tổ chức từ năm 2012, trải qua 3 mùa thi, CEG Piano Festival trở thành nơi giao lưu, học hỏi của gần 1000 bạn trẻ trên khắp cả nước, rất nhiều gương mặt tiêu biểu bước ra từ chương trình đã ghi danh tại các cuộc thi Piano quốc gia và quốc tế.

Với mong muốn đem đến một sân chơi nghệ thuật dành cho tất cả các bạn trẻ có niềm đam mê âm nhạc, Công ty Âm nhạc CEG phối hợp cùng Hội Âm nhạc Hà Nội dưới với sự ủng hộ của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội chính thức khởi động chương trình CEG Piano Festival 2017 (CMF 2017).

cegfestival banner

 CEG Piano Festival 2017

Theo Ban tổ chức: Tất cả các bạn có khả năng chơi: Piano (từ 6 tuổi trở lên); Guitar, Violon, Kèn, Trống, Nhạc cụ dân tộc…Hát, Band (không giới hạn độ tuổi) trên toàn quốc, không phân biệt môi trường đào đạo, học tập, dân tộc hay giới tính có thể tham gia dự thi: độc tấu và hoà tấu tuỳ theo thể loại thí sinh đăng ký hoặc theo thể lệ của từng vòng thi.

Điểm nổi bật trong chương trình CMF 2017 là không giới hạn đối tượng tham gia chỉ ở hạng mục nhạc cổ điển (Classic) nữa mà mở rộng sang cả hạng mục riêng dành cho dòng nhạc nhẹ (Pop). Đặc biệt với sự xuất hiện của band nhạc - hình thức đang phổ biến rộng rãi trên khắp cả nước. Điều này sẽ đem lại một làn gió mới cho chương trình.

Bên cạnh đó, mô hình tổ chức cũng được chú trọng với nhiều sáng tạo. Ngoài sân khấu Thính phòng quen thuộc tại Phòng hòa nhạc - Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, các thí sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian biểu diễn ngoài trời dự kiến diễn ra tại khu vực Bờ hồ Hoàn Kiếm.

1

 Các thí sinh tham gia vòng khởi động

Thao ban tổ chức, các thi sinh dự thi sẽ trải qua 2 vòng thi:

Gala trao giải diễn ra vào tối chủ nhật, ngày 06/08/2017 tại Phòng hoà nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Vòng 1 "Tìm kiếm", diễn ra lúc 8h00 - 17h30 từ 29/7 - 30/7 tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên, Số 52 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vòng 2: Tỏa sáng & Gala trao giải bao gồm: 

- CEG Pop (Biểu diễn nhạc nhẹ) từ 08h00 - 17h30 ngày 5/8 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- CEG Classic (Biểu diễn cổ điển), ngày 6/8 tại Phòng hoà nhạc- Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

CEG Piano Festival 2017(CMF) không đơn thuần là một cuộc thi để tìm kiếm tài năng, mà BTC còn mong muốn xây dựng chuỗi các chương trình biểu diễn, học tập như ngày hội âm nhạc dành cho các tài năng trên cả nước giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng biểu diễn và tâm lý tự tin trên khi bước lên sân khấu.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét