Lệ Huyền - 17:26 - 25/04/2017
 
Tamnhin.net.vn Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho hay cả 3 cuộc thanh tra tại TKV, MobiFone và PVC đã kết thúc nhưng chưa thể công bố kết quả vì có nhiều nội dung phải đối chiếu lại.

Tại cuộc họp báo quý 1/2017 ngày 24/4, trả lời báo chí về sự chậm trễ trong công khai kết quả thanh tra tại một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn thời gian qua, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho hay một số cuộc thanh tra lớn, trong đó có MobiFone, TKV và PVC đã kết thúc nhưng chưa thể công bố kết luận thanh tra vì còn một số vấn đề vướng mắc hoặc phải đối chiếu lại kết quả với đơn vị thanh tra.

“Có những nội dung cần phải làm việc nhiều lần, thậm chí phải quay trở lại làm việc với đối tượng được thanh tra để đảm bảo kết luận khách quan”, ông Khánh nói.

1

 Việc thanh tra MobiFone với nội dung chính là bản hợp đồng mua lại AVG với giá gần 10.000 tỷ đồng được dư luận quan tâm.

Cụ thể, với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Phó tổng Thanh tra cho biết cuộc thanh tra này không có vướng mắc, không quá phức tạp nhưng chưa thể công bố kết luận vì một số vấn đề còn nhận thức khác nhau và quy mô giá trị rất lớn, liên quan đến chi phí của ngành than. Sau khi có nhiều ý kiến khác nhau, Thanh tra Chính phủ đã thành lập bộ phận thẩm định riêng chủ yếu tập trung vào các nội dung này.

“Đây là các nội dung rất lớn, liên quan đến hàng nghìn tỷ đồng và còn có sự khác nhau về nhận thức và áp dụng văn bản quy phạm pháp luật”, ông Khánh nói thêm.

Còn với Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC), ông Khánh cho biết cùng thời gian Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra thì cơ quan Công an cũng có cuộc điều tra tại đây. 

“Do đó, Thanh tra Chính phủ đã và đang làm việc, phối hợp với nhau chặt chẽ. Đến nay đã kết thúc thanh tra trực tiếp và đang trong quá trình hoàn thiện báo cáo Thủ tướng để có kết luận thanh tra chính thức”, ông nhấn mạnh.

Đại diện Thanh tra Chính phủ khẳng định dù kết luận thanh tra ban hành chậm nhưng quá trình thanh tra, một số nội dung vi phạm cần làm ngay “chúng tôi đã làm, không cần chờ kết luận thanh tra”. Một số vụ có dấu hiệu hình sự, cơ quan này đã chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét