Việt Anh – Thanh Hải - 09:50 - 08/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Hơn 300 người cao tuổi diện chính sách và xã hội xã miền núi Thạch Tượng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí, với tổng trị giá hơn 45 triệu đồng.
FOTO 1-  Lễ khai mạc

Lễ khai mạc CT Khám bệnh, tư vấn SK và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi diện chính sách và xã hội xã Thạch Tượng

Sáng ngày 6/7/2017, tại Trạm Y tế xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, Truyền hình Nhân đạo – Văn phòng đại diện Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên tại Đà Nẵng phối hợp với Hộ Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội, Chương trình ước mơ tuổi vàng (Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi diện chính sách và xã hội của xã Thạch Tượng. Đây là một trong chuỗi những hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày phát sóng chương trình Truyền hình Nhân đạo đầu tiên (8/5/1992 – 8/5/2017) và kỷ niệm ngày Quốc tế Chữ thập đỏ 8/5/2017.

FOTO 2- BS BV Mắt Sài

BS BV Mắt Sài Gòn Hà Nội khám nắt cho NCT

FOTO 3 - BS BV Đa khoa h

BS BV Đa khoa huyện Thạch Thành khám bệnh3

FOTO 4 - Siêu âm chẩn

Siêu âm chẩn đoán bệnh cho NCT

Tham gia chương trình có các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành; khám chuyên khoa mắt có các y bác sĩ của Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội. Toàn bộ số thuốc cấp miễn phí cho người cao tuổi do Công ty CP Đầu tư Kim Long (Dược Kim Long Hà Nội) và Công ty CP Dược, Vật tư y tế Thanh Hóa (Thephaco) tài trợ.

Thạch Tượng là một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Trên 80% là đồng bào dân tộc, trong đó dân tộc Mường chiếm đa số. Hiện số hộ nghèo (theo chuẩn mới) toàn xã chiếm 46%. Đa số người cao tuổi của xã không có lương hưu, chủ yếu sống dựa vào con cháu, do vậy việc chăm sóc sức khoẻ cũng còn nhiều hạn chế.

FOTO 5 - Tình nguyên vi

Tình nguyên viên CTĐ Thanh Hóa tham gia chương trình

FOTO 6 - Phóng viên THN

Phóng viên THNĐ tác nghiệp tại hiện trường

Tại đây, hơn 300 người cao tuổi của xã đã được các bác sĩ nhiệt tình khám nội, chuyên khoa mắt, được siêu âm, nhằm phát hiện kịp thời bệnh; Các cụ rất vui vì không những được khám bệnh, được cấp thuốc bổ và thuốc bệnh miễn phí, mà còn được tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách chăm sóc chủ động.

Do vậy, việc tổ chức những chuyến đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại các xã nghèo, xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; không chỉ mang mang lại giá trị vật chất, đưa dịch vụ y tế tới gần dân hơn, mà còn có giá trị tinh thần, đem lại niềm vui đến với người cao tuổi, để các cụ thấy sự quan tâm của xã hội, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, làm gương cho con cháu noi theo.

FOTO 8 - Cấp thuốc mi

Cấp thuốc miễn phí cho NCT

FOTO 10 - BS BV Đa khoa

BS BV Đa khoa huyện Thạch Thành khám bệnh

FOTO 11 - BS BV Đa khoa

BS BV Đa khoa huyện Thạch Thành khám bệnh2

Tại buổi khai mạc chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng quà 20 gia đình đặc biệt khó khăn, mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng (gồm quà và 400 ngàn tiền mặt).

FOTO 7 - Niềm vui của

Niềm vui của NCT xã Thạch Tượng

FOTO 9 - Bà Trịnh Th

Bà Trịnh Thị Tiếp - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thah Hóa tăng quà 20 hộ đặc biệt khó khăn

Kết quả, Ban tổ chức Chương trình đã khám, tư vấn và cấp thuốc cho hơn 300 người cao tuổi của xã Thạc Tượng với tổng giá trị thuốc hơn 45 triệu đồng. Trước đó, ngày 28/4, Chương trình cũng đã triển khai khám tư vấn và cấp thuốc cho 250 người cao tuổi của xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét