Hồ Châu - 22:01 - 06/06/2017
 
Tamnhin.net.vn Ngày 6/6, ông Trịnh Xuân Đức, Chủ tịch UBND xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ việc thiếu niên 13 tuổi (ngụ xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân) đã bị 1 con hổ ở trang trại trên địa bàn vồ trúng chân, bị thương nặng.

Theo đó, vào trưa ngày 28/5, sau khi tổng kết năm học xong, 2 em Mai Văn Chiến và Phạm Khắc Chung, đều sinh năm 2004 và là học sinh lớp 7, Trường THCS Quảng Phú đã rủ nhau tới trang trại hổ trên địa bàn xã Xuân Tín xem hổ.

Lúc 2 nam học sinh này trèo lên tường rào để xem hổ, bất ngờ 1 con hổ vồ trúng chân em Chiến, khiến phần bắp thịt của chân phải đứt lìa. Do vắng người qua lại, nên em Chiến không có người lớn trợ giúp. Em Chung đi cùng đã cởi áo băng bó vết thương rồi chở Chiến về nhà.

Sau khi về nhà, thấy vết thương con trai quá nặng, ông Mai Văn Kh. (SN 1979, bố em Chiến) đã nhanh chóng đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên gia đình đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, do vết thương sâu, phức tạp nên các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân ra Viện bỏng Quốc gia điều trị.

20170602075342-q

Em Mai Văn Chiến đang được điều trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia 

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân thì các bác sĩ nói rất may là em Chiến được chuyển lên bệnh viện kịp thời, nếu không khó giữ lại được chân.

Được biết, trang trại hổ nuôi ở cồn Tàu Voi, thôn 17, xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, do ông Nguyễn Mậu Chiến (SN 1970, người địa phương), đưa về nuôi nhốt trái phép từ năm 2006. Đến năm 2012, ông Chiến mới được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cấp phép cho nuôi nhốt hổ.

Ông Nguyễn Văn Tư (anh rể ông Chiến và là người trông coi trại nuôi hổ) cho biết vào năm 2006, ông Chiến lên xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đi mua gỗ về làm nhà thì gặp một số người dân bắt được đàn hổ con từ bên Lào về nên mua lại mang về nhà nuôi.

img-7391-1417837661703

Số hổ nuôi tại trạng trại của ông Nguyễn Mậu Chiến có dã tính rất lớn 

Đàn hổ có 16 con, lúc mới đưa về khoảng 3 - 4 kg/con. Cuối năm 2008, có 2 con bị bệnh chết, năm 2010 và 2012 thêm 3 con nữa chết nên hiện trang trại còn 11 con và đều trưởng thành, nặng từ 1,5 đến 2 tạ. Trong đàn hổ này, có một số con rất hung dữ, thấy người là chúng chồm lên dữ tợn, khiến người vào trang trại không khỏi rùng mình, ớn lạnh.

Trước đây, số hổ này được gia đình ông Chiến nuôi nhốt ngay tại nhà trong thôn 27, xã Xuân Tín. Không chỉ làm người dân lo lắng, mất ăn mất ngủ mỗi khi hổ đói ăn gầm lên mà chúng còn gây ô nhiễm môi trường cho khu dân cư. Đến năm 2010, trại nuôi hổ được xây dựng ở khu vực cồn Tàu Voi.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn