Quang Bình - 21:00 - 13/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Liên quan đến việc hàng chục hộ dân sống ở chung cư Thảo Điền Pearl không có sổ hồng suốt 4 năm, đại diện chủ đầu tư khẳng định đang nổ lực để có sổ hồng cho người vào trong năm nay.

Trong thời gian qua, hàng chục hộ dân sống ở chung cư Thảo Điền Pearl của chủ đâu tư là Công ty CP và Địa ốc Xây dựng SSG2 (thuộc tập đoàn SSG) vô cùng bức xúc khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng vẫn chưa có sổ hồng.

Sự việc được kéo dài khiến người dân hoang mang và phải căng băng rôn đòi hỏi quyền lợi của mình. Sau đó, nhiều vấn đề được “bóc tách” như: Một số hạng mục công trình được thay đổi thiết kế lẫn công năng hoạt động, ban quản trị chưa được thành lập… khiến người dân nghi ngờ là nguyên nhân dẫn đến việc chủ đầu chậm giao sổ hồng.

19988884_1882719308669284_2061000837_n

 Dự án Thảo Điền Pearl đang nợ sổ hồng của người dân.

Trước những vấn đề này, bà Trần Mỹ Ngân, đại diện SSG2 khẳng định việc thay đổi công năng không phải là nguyên nhân dẫn đến chuyện chậm sổ hồng. Theo bà Ngân, việc thay đổi công năng diễn ra vào năm 2015 và không ảnh hưởng đến quá trình làm sổ hồng.

"Tôi khẳng định việc thay đổi công năng không phải là nguyên nhân dẫn đến người dân không có sổ hồng. Việc thay đổi công năng góp phần thêm tiện ích cho người dân", bà Ngân cho hay.

Còn về Ban quản trị chung cư, sau khi đại hội nhiều lần nhưng vẫn không bầu ra được Ban quản trị, do số lượng người tham dự không đủ theo quy định. Nên chủ đầu tư đã giao lại UBND phường Thảo Điền (Q.2) tổ chức hội nghị nhà chung cư theo quy định hiện nay.

Đối với nguyên nhân chính dẫn đến không có sổ hồng cho người dân, bà Ngân cho biết: hiện chủ đầu tư đang vướng thủ tục trong việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính một phần đất trong dự án. Trong tổng diện tích 13.000m2 của dự án thì có 243m2 là do nhà nước quản lý. Sau đó, nhà nước giao luôn phần đất này cho SSG2. Chính vì vậy, SSG2 phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính với phần đất này. Tuy nhiên, việc định giá phần đất này không được thuận lợi…dẫn đến thời gian bị kéo dài.

“Mỗi lần định giá không thành công, SSG2 phải chờ 3 tháng tiếp theo mới thực hiện định giá lần nữa. Cứ như thế, nhiều lần phần đất được đưa ra định giá nhưng không thành công dẫn đến kéo dài đến thời điểm hiện tại..Hiện giờ, chủ đầu tư đang cố gắng hết sức từ nay đến cuối năm để có sổ hồng cho người dân", bà Ngân nói.

Việc chậm giao sổ hồng cho người dân trong những năm qua là lỗi của chủ dầu tư. Tuy nhiên, với lời hứa trong năm nay sẽ có sổ hồng cho người dân. Thiết nghĩ, người dân nên cho chủ đầu tư thêm cơ hội. Nếu như lại thất hứa, thì một lần nữa uy tín của SSG2 trên thị trường BĐS sẽ biến mất, người tiêu dùng ắt sẽ quay lưng với đơn vị này.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét