Quang Bình - 09:57 - 20/04/2017
 
Tamnhin.net.vn Ngày 19/4, TAND TP.HCM xét xử và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Lượng (SN 1971, quê Trà Vinh) 10 năm tù về tội "Giết người", và các bị cáo từ 9 tháng tù treo đến 18 tháng tù giam.

Liên quan đến vụ án còn có Huỳnh Trung Ngọc (SN 1998) lãnh 1 năm 6 tháng tù; Huỳnh Văn Dức (SN 1997) 1 năm tù; Nguyễn Hoài Ân, (SN 1983, cả 3 cùng quê Trà Vinh) 9 tháng tù và Vũ Trí Phong (SN 1983, quê Bắc Giang) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 10/11/2015, sau khi nhậu với bạn, Huỳnh Trung Ngọc về phòng trọ tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Lúc này, Ngọc đi ngang qua phòng trọ nhóm của Nguyễn Hoài Ân, Vũ Trí Phong, Vũ Trí Tuấn, Trần Đức Cảnh (cùng dãy nhà trọ với Ngọc) thì nghe tiếng chửi bới. Cho rằng nhóm Ân đang chửi mình, Ngọc liền gây sự.

IMG_1597

Các bị cáo tại tòa sơ thẩm. 

Sau đó, Ngọc về phòng trọ lấy xe chạy đi gọi Huỳnh Văn Dức và yêu cầu trợ giúp đánh nhóm của Ân. Dức đang uống bia và rủ thêm một số người khác đi cùng.

Đến nơi, Ngọc cầm một cây tầm vong xông vào đánh Ân. Biết đánh nhau, mẹ Ngọc liền chạy ra can ngăn. Ngọc chạy ra ngoài, rồi kêu nhóm của Dức vào đánh nhau với nhóm của Ân nhưng bị nhóm Ân đánh lại.

Lúc này, Phong nhặt cây tầm vông mà Ngọc làm rơi trước đó, cùng Ân, Tuấn đuổi đánh nhóm Ngọc. Khi đuổi đến đầu hẻm, nhóm Ân đuổi kịp nên ra tay đánh Ngọc. Mẹ Ngọc thấy con bị đánh đã ra ôm che nhưng vẫn bị đánh.

Trong lúc đánh nhau, Ân nhặt được cây tầm vông định tiếp tục đánh Ngọc nhưng em gái của Ngọc giật lấy cây tầm vông và giằng co với Ân liền bị Ân hất ngã xuống đất.

Lúc này, Huỳnh Văn Lượng (cha Ngọc) chạy đến, giật cây tầm vông của Ân để đánh Ân. Thấy Ân bị đánh, Tuấn nhặt cây đánh vào lưng Lượng, liền bị Lượng quay lại đánh vào đầu bất tỉnh. Tuấn được Ân, Cảnh, Phong đưa đi cấp cứu nhưng đến 12h ngày 16/11/2015, Tuấn tử vong.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn