Phương Thảo - 20:28 - 17/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Đó là khẳng định của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, Nguyễn Hồng Sơn tại hội nghị giao ban Báo chí vào ngày 14/7.
IMG01

Hội nghị giao ban báo chí tháng 6/2017 

Theo phản ánh, người nhà của Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Thành giữ nhiều vị trí quan trọng trong khối Đảng, chính quyền.

Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Tiến hiện là Bí thư Huyện ủy Kim Thành, là con trai của ông Nguyễn Hữu Bạ. Ông Bạ nguyên là Bí thư huyện ủy Kim Thành.

Em ruột ông Tiến là ông Nguyễn Hữu Hưng (SN 1968) hiện đang là Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Thành.

Ông Nguyễn Hữu Hưởng (SN 1958) là anh trai của ông Tiến hiện là cán bộ Chi cục Thuế.

Ông Nguyễn Hồng Cương (SN 1968), em rể ông Tiến, hiện là Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Kim Thành. Con trai ông Cương là Nguyễn Đức Trọng hiện đang là cán bộ Thanh tra huyện Kim Thành.

IMG02

Trụ sở Huyện ủy Kim Thành 

Liên quan đến ông Lê Ngọc Sang, Phó Bí thư TT Huyện ủy Kim Thành cũng có nhiều người giữ các chức vụ chủ chốt, quan trọng. Ông Sang là con trai của nguyên Bí thư Huyện ủy và là em trai của nguyên Chủ tịch huyện Kim Thành. Con trai ông Sang là ông Lê Ngọc Dũng hiện là huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính huyện. Em trai ông Sang là ông Lê Văn Vịnh (SN 1966) hiện giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế. Ngoài ra, con dâu, con gái ông Sang hiện cũng được bố trí nhiều vị trí trong huyện.

Tại buổi giao ban báo chí chiều 14/7, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương, ông Nguyễn Hồng Sơn, cho biết, tỉnh Hải Dương đã thành lập tổ công tác để xác minh vấn đề và vừa qua huyện Kim Thành đã luân chuyển chức danh Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy sang vị trí khác.

Ông Nguyễn Hồng Sơn còn cho biết, sở dĩ có việc này là do xuất phát từ vấn đề lịch sử, có những vị trí thuộc hệ thống chính trị lại được quản lý theo ngành dọc. Ngành Thuế, Bảo hiểm Xã hội tuyển chọn nhân sự theo ngành dọc. Do vậy, kết luận đúng, sai hay hình nào thì phải chờ kết luận của Chính phủ.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét