Phương Thảo - 10:51 - 11/05/2017
 
Những ngày này, UBND Tp. Hải Phòng và Tập đoàn Sun Gruop đang gấp rút hoàn tất các thủ tục, hồ sơ pháp lý chuẩn bị cho lễ khởi công xây dựng dự án “ Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, vui chơi giải trí Cát Bà”. Đây là một trong những dự án quan trọng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5).

Theo quy hoạch tổng thể, Dự án sẽ được đầu tư hơn 3 tỷ USD, Cát Bà sẽ là đảo du lịch khác biệt với tất cả các khu du lịch trong và ngoài khu vực.

img-1234-0927

Phối cảnh  Cảng khởi hành Cát Hải

Có thể hình dung: sau khi trải nghiệm cây cầu vượt biển lớn nhất Đông Nam Á Tân Vũ - Lạch Huyện, Cát Hải sẽ là điểm đón khách đầu tiên.

Tại đây, có bãi đỗ xe và nhà ga cáp treo vượt biển dài 21km với 04 điểm dừng đỗ (Phù Long, vườn quốc gia, trung tâm du lịch Cát Đồn, thị trấn Cát Bà).

Cát Bà trong tương lai sẽ là đảo không có khói xe, các phương tiện đi lại chủ yếu sử dụng năng lượng điện...

Cùng với việc tận dụng ưu thế của hòn đảo, các nhà quy hoạch khéo léo giữ gìn, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên kết hợp với việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao cùng các khu vui chơi giải trí, dân golf...

Lãnh đạo Tập đoàn Sun Gruop cho biết: với tất cả tâm huyết, trách nhiệm và mong muốn đưa Cát Bà trở thành đảo ngọc rực sáng, những ngày này, Tập đoàn tập trung hoàn tất các thủ tục, hồ sơ pháp lý, đủ điều kiện khởi công dự án đúng vào dịp kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Hải Phòng 13/5).

Dự kiến đầu năm 2019 dự án hoàn thành và đi vào hoạt động.

Được biết, để có mặt bằng thực hiện dự án, 04 xã của huyện Cát Hải đã di chuyển đến khu tái định cư. Lãnh đạo Tập đoàn, thành phố thật sự yên tâm khi người dân địa phương hiểu và nắm rõ được lợi ích khi các dự án lớn mang lại, tạo thêm nhiều cơ hội về việc làm và thu nhập cho người dân, góp phần tăng tiềm lực kinh tế cho Hải Phòng.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn