Hòa Bình - 22:45 - 19/05/2017
 
Tamnhin.net.vn UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản gửi tới các sở, ngành và quận, huyện kêu gọi doanh nghiệp, người dân “tài trợ” nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại của dự án nhạc nước tại hồ Tam Bạc.

Dự án đầu tư xây dựng công trình hệ thống trình diễn nhạc nước kết hợp với âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo nghệ thuật khu vực lòng hồ Tam Bạc có tổng mức đầu tư lên tới gần 200 tỷ đồng. Đây được xem là một trong những công trình chào mừng 60 năm ngày Hải Phòng giải phóng, điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

HP

 Dự án nhạc nước gần 200 tỷ khiến 3 lãnh đạo bị xem xét kỷ luật. Ảnh: VnExpress

Theo thiết kế, công trình có diện tích xây dựng gần 48 nghìn m2, gồm các vòi phun nước được đặt trên bể thép nổi với chiều dài 112 m, rộng 14 m, kết hợp với ánh sáng từ hệ thống đèn LED và hệ thống âm thanh gồm 6 loa âm trầm được đặt dưới chân kè, 14 loa trung gắn trên các cột đèn.

Cả hệ thống được điều khiển từ một phòng nhỏ được đặt trên bờ hồ, phía đường Quang Trung. Hầu hết thiết bị được nhập khẩu nguyên bộ từ nước ngoài như Mỹ, Anh, Đức.

Chủ đầu tư dự án là Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Hải Phòng.

Tuy nhiên, dự án bị Ủy ban kiểm tra Trung ương phát hiện nhiều sai phạm, một số cán bộ lãnh đạo bị kỷ luật. Tháng 12/2016, dự án bị tháo dỡ do sau khi đi vào hoạt động đã bộc lộ nhiều bất cập.

Trong văn bản gửi đi, Hải Phòng cho rằng việc mời tham gia tài trợ để giải quyết các vấn đề tồn tại của dự án là hình thức huy động “xã hội hóa” và thành lập một tổ công tác để thực hiện.

>>> Đọc thêm: Hải Phòng: Khởi công giai đoạn I quần thể Du lịch sinh thái Cát Bà

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét