Thái Minh - 19:17 - 17/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Đóng hết 95% giá trị căn hộ tại dự án Vạn Hưng Phát, nhưng 7 năm qua, hàng chục người dân chỉ mới mới "nhận" được phần nền móng và những cột bê tông xám xịt, hư hỏng. Căn hộ cao cấp Vạn Hưng Phát trở thành "nhà giấy" và nỗi lo "tiền mất tật mang".

Dự án Khu căn hộ cao cấp Vạn Hưng Phát được khởi công từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn "đắp chiếu". Sáng ngày 15/7/2017, PV Báo điện tử Tầm Nhìn có mặt tại đây và chứng kiến cánh cổng chính vào công trường vẫn đóng kín, cỏ mọc đầy lối đi. Những tấm pano quảng cáo bạc nhàu, cũ nát. Bên trong dự án, phần nền móng cũ mốc, những cột bê tông chỉ cao hơn đầu người, sắt thép đang hoen gỉ. Căn phòng giới thiệu dự án của chủ đầu tư đóng cửa lâu năm, bụi bám dày, sân mọc đầy cỏ dại. Tất cả đều ảm đảm, không có bất kỳ một dấu hiệu nào hi vọng dự án sẽ sớm được hồi sinh. Điều đó đồng nghĩa, hàng trăm khách hàng đã “trót” mua căn hộ tại dự án này sẽ còn phải mất ăn, mất ngủ trong thời gian dài.

Cũng trong sáng ngày 15/7, hàng chục người dân đã tới dự án Khu căn hộ cao cấp Vạn Hưng Phát (339 đường Bông Sao, P.5, Q.8) căng băng rôn phản ánh những bức xúc về tiến độ thực hiện dự án và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Vạn Hưng Phát (312 - 314 Tùng Thiện Vương, P.13, Q.8, TP.HCM).

IMG_20170715_151402

 Quá bức xúc chủ đầu tư, người dân treo băng rôn mong các cơ quan chức năng vào cuộc

Nội dung các băng rôn nêu: “Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý kiên quyết các sai phạm của Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Vạn Hưng Phát và cá nhân Tổng giám đốc là ông Nguyễn Văn Minh”; “Đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM làm rõ, trả lời đơn thư tố giác của khách hàng về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Nguyễn Văn Minh”…

Người dân vô cùng phẫn nộ bởi hành vi làm ăn gian dối của Công ty Vạn Hưng Phát và sự né tránh của ông Nguyễn Văn Minh (chủ doanh nghiệp). Anh Nguyễn Thế Hùng, khách hàng mua căn hộ, cho biết: "Chung cư Vạn Hưng Phát đã được chủ đầu tư khởi công từ năm 2010 và theo hợp đồng đã ký kết với họ thì sẽ giao nhà năm 2013. Tuy nhiên, công trình chỉ thi công xong phần móng và đã ngưng, bỏ dang dở từ năm 2011 đến nay.

IMG_20170715_151357

 Hàng chục người dân mất oan tiền tỷ tại dự án "nhà giấy" của Vạn Hưng Phát

Sau nhiều năm mòn mỏi chờ đợi, hiện khách hàng vẫn chưa được Vạn Hưng Phát giải quyết thỏa đáng các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình. Người dân đã gõ cửa nhiều cơ quan chức năng, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết xong. Bản thân chủ doanh nghiệp này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật khi lừa đảo hàng chục hộ dân sập bẫy dự án chung cư Vạn Hưng Phát".

Theo tìm hiểu của PV Báo điện tử Tầm Nhìn: trụ sở của Công ty Vạn Phát Hưng đã đóng cửa, không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh số 312 – 314 Tùng Thiện Vương, P.13, Q.8, TP.HCM từ năm 2014. Bản thân ông Nguyễn Văn Minh - Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật lẩn tránh, không chịu tiếp xúc khách hàng từ năm 2013 đến nay.

IMG_20170715_151354 (1)

 Người dân mong UBND TP.HCM xử lý Vạn Hưng Phát làm sai

Người mua căn hộ bị sập bẫy tại dự án này chỉ biết kêu trời chứ không biết làm sao lấy lại được tiền. Bởi ngay sau khi "lừa đảo" hàng chục hộ dân, dự án này đã được Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Vạn Hưng Phát đem đi thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh Bình Chánh. 

Ngoài việc nợ tiền khách hàng, Vạn Hưng Phát cũng đang là con nợ khó đòi của nhiều ngân hàng và các công ty đối tác. Trong đó, Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Chánh cũng đã khởi kiện Vạn Hưng Phát để đòi số nợ vay cả gốc và lãi hơn 130 tỉ đồng.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét