Quốc Bảo - 20:29 - 17/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Diễn viễn điện ảnh người Mỹ Martin Landau, người gắn bó lâu dài trong loạt phim truyền hình "Mission: Impossible" (Nhiệm vụ bất khả thi) những năm 60 - thế kỷ 20 và đoạt giải Oscar năm 1994 hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ hóa thân thành "huyền thoại ma cà rồng" Bela Lugosi, qua đời ở tuổi 89.    

Người phát ngôn Dick Guttman cho biết ông Landau qua đời hôm 15/7 sau những biến chứng bất ngờ khi đang dưỡng bệnh tại thành phố Los Angeles. Nam diễn viên mới chỉ đón sinh nhật lần thứ 89 của mình cách đó không lâu. 

1515

 Nam diễn viên Martin Landau. Ảnh minh họa Internet

Sinh ra tại thành phố Brooklyn ngày 20/6/1928, Martin Landau bén duyên với con đường điện ảnh từ những năm 50 của thế kỷ trước, với vai diễn đầu tay trong bộ phim "North by Northwest" của đạo diễn Alfred Hitchcock (sản xuất năm 1959).

Ông hóa thân vào nhiều nhân vật với những tính cách khác nhau, từ người cao quý, cho tới kẻ kỳ quặc, trong hàng loạt tác phẩm điện ảnh như "Cleopatra", "The Greatest Story Ever Told" hay "Nevada Smith".

Tên tuổi của ông được biết đến nhiều hơn qua vai diễn "bậc thầy ngụy trang" Rollin Hand trong loạt phim truyền hình ăn khách "Mission: Impossible".

Năm 1968, Martin Landau vinh dự được đề cử trong danh sách 3 giải thưởng Emmy và một giải Quả cầu vàng. Những năm 80 của thế kỷ 20, ông tiếp tục lọt vào danh sách đề cử 2 giải Oscar cho các vai diễn trong phim "Tucker: The Man and His Dream" của đạo diễn Francis Ford Coppola và "Crimes and Misdemeanors" của đạo diễn Woody Allen. 

Quá trình lao động không mệt mỏi vì nghệ thuật của Martin Landau được ghi nhận với tượng Vàng Oscar dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất vào năm 1994 trong phim "Ed Wood", nhờ hóa thân thành ngôi sao điện ảnh người gốc Hungary Bela Lugosi, vốn được mệnh danh là "huyền thoại ma cà rồng" với nhân vật Bá tước Dracula nổi tiếng trong loạt phim "Dracula".

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét