Gia Bảo - 18:18 - 17/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Chưa bao giờ Hội chợ triển lãm Vietbuild Hà Nội lại buồn tẻ và vắng vẻ trong ngày khai mạc như sáng nay (17/5), nhưng ban tổ chức lại phủ nhận điều đó.

Sáng nay (17/5), tại Cung Triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch Quốc gia (Hà Nội), Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 - lần 2 với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Vật liệu xây dựng” chính thức khai mạc.

Triển lãm lần này thu hút sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 1.000 gian hàng. 

vietbuilt_XKJH

 Hội chợ Vietbuild Hà Nội 2017 lần 2: Vắng như chùa Bà Đanh 

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, ngày đầu tiên của hội chợ Vietbuild lần này có vẻ như không thu hút được sự quan tâm của nhiều người. 

Anh Việt Dương (Ba Đình, Hà Nội), một khách tham quan triển lãm cho hay: "Tôi đến đó vào khoảng 9-10 giờ sáng nay, tôi thấy vắng như chùa Bà Đanh. Lượng người tham quan thưa thớt, chủ yếu là nhân viên tư vấn, bán hàng của các gian hàng trong hội chợ". 

Anh Dương cho rằng do thiếu vắng các gian hàng bất động sản nên triển lãm lần này không thu hút được nhiều khách tham quan trong khi chị Minh Tuyết, người đi cùng anh Dương lại cho rằng do mọi sự chú ý đang đổ dồn về Hội nghị Thủ tướng với Doanh nghiệp diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) nên Vietbuild vắng khách.

Trao đổi với PV, đại diện một doanh nghiệp địa ốc cho hay họ không tham gia hội chợ lần này vì cách tổ chức triển lãm không phù hợp với đối tượng muốn tìm hiểu mua nhà của doanh nghiệp.

Trong khi đó, trả lời PV Báo điện tử Tầm Nhìn, đại diện Ban tổ chức phủ nhận chuyện triển lãm vắng khách. 

"Nếu nói vắng như chùa Bà Đanh thì phải coi lại. Vắng vẻ thì phải xem giờ đó là mấy giờ? 6h sáng đến thì làm gì có người? Tầm 9-10h sáng thì mọi người dự khai mạc rồi mới đi tham quan các gian hàng. Tôi xin khẳng định 12h trưa hội chợ vẫn còn đông. Bây giờ (18h) chuẩn bị đóng cửa thì mới vắng", vị này nói. 

Đại diện Ban tổ chức thông tin thêm do chưa hết giờ tham quan nên chưa thể thống kê, ước tính được lượng khách đến với triển lãm trong ngày hôm nay. 

Dù vắng khách, Ban tổ chức vẫn quyết định khai mạc Vietbuild Hà Nội 2017 - lần 3 vào tháng 11 tới với quy mô 1.700 gian hàng có nguồn gốc xuất xứ từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn