Nguyên Trịnh - 14:39 - 06/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Sau một thời gian “đắp chiếu”, nhiều hạng mục của khu Du lịch sinh thái Bản Đôn đã hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng.

Năm 2001, dự án khu Du lịch sinh thái Bản Đôn (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) với tổng diện tích hơn 1.300 ha được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt quy hoạch gồm nhiều hạng mục như: đồi tâm linh, tượng phật Quan thế âm Bồ tát cao gần 40 m, chùa tâm linh, nhà ăn chay, khu nghỉ dưỡng sinh thái, vườn tượng 18 vị La Hán, khu nhà nghỉ hiện đại, spa cao cấp, hồ bơi, hồ câu cá, khu vui chơi…

anh 1

Những cánh cửa tại căn nhà đón khách tâm linh vỡ nát sau một thời gian bị bỏ hoang

Mặc dù chưa hoàn thiện các hạng mục nhưng dự án đã trải qua 3 lần thay đổi nhà đầu tư. Cụ thể, vào năm 2001, Công ty cổ phẩn thương mại dịch vụ du lịch Ban Mê là đơn vị lập dự án, quản lý, khai thác khu Du lịch sinh thái Bản Đôn. Cho đến năm 2004, dự án này được bàn giao lại cho Công ty TNHH MTV cao su Đắk Lắk. Tuy nhiên, vào cuối năm 2015, khu Du lịch sinh thái Bản Đôn lại được bàn giao cho Công ty TNHH Ánh Dương.

Được biết, cho đến thời điểm Công ty TNHH Ánh Dương tiếp quản, dự án khu Du lịch sinh thái Bản Đôn đã được đầu tư với tổng số vốn đầu tư gần 120 tỷ đồng. Thế nhưng, sau gần 17 năm xây dựng nhiều hạng mục của khu du lịch này vẫn “đắp chiếu”, dù chưa hoạt động nhưng đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

anh 3

Khung cảnh điêu tàn  

Ông Ngô Anh Tâm, Phó Phòng kinh doanh khu Du lịch sinh thái Bản Đôn cho biết: “Khi Công ty cổ phần đầu tư cao su Đắk Lắk bàn giao lại cho Công ty TNHH Ánh Dương, nhiều hạng mục của khu Du lịch sinh thái Bản Đôn đã bị hư hỏng, xuống cấp. Cho đến nay, Công ty TNHH Ánh Dương vẫn đang từng bước đầu tư, tu bổ lại các hạng mục. Đồng thời, tận dụng, kinh doanh tại khu nhà hàng đặc sản, dã ngoại sinh thái, cỡi voi, cỡi ngựa”.

Để cùng với nhà đầu tư từng bước gỡ khó, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Trưởng Phòng Nghiệp vụ du lịch Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho hay, thời gian qua sở đã ban hành những chính sách đào tạo con người như mở lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên khu Du lịch sinh thái Bản Đôn. Bên cạnh đó, sở thường xuyên thanh, kiểm tra hoạt động của khu dịch này để cùng với các ban, ngành có biện pháp hỗ trợ nhà đầu tư khắc phục kịp thời khi khó khăn xảy ra.

Dưới đây là những hình ảnh về sự hoang tàn, hư hỏng xuống cấp pv ghi lại: 

anh 2

Những cánh cửa tại căn nhà đón khách tâm linh vỡ nát sau một thời gian bị bỏ hoang. 

anh 4

Một số hạng mục tại khu đồi tâm linh chưa đưa vào hoạt động đã xuống cấp. 

anh 5

 

anh 7

Nhà ăn chay tại khu đồi tâm linh cỏ mọc um tùm, bụi bẩn bao phủ. 

anh 8

Nhiều căn nhà nghỉ sinh thái trở thành nhà hoang. 

anh 9

 

anh 10

Bên trong khu spa như đống đổ nát. 

anh 11

 

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét