Phương Thảo - 10:42 - 20/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Được Tập đoàn Seibu Steel Nhật Bản và CTCP Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) tài trợ, Liên hiệp các hội KH&KT thành phố vừa phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức xử lý thành công ô nhiễm nước tại hồ Hạnh Phúc (Kiến An) bằng bột Bakture.
IMG0987

Các chuyên gia Nhật Bản đang tiến hành xử lý nước ô nhiễm tại hồ Hạnh Phúc 

Lần đầu tiên chương trình xử lý ô nhiễm nước bằng bột Bakture được thực tại Việt Nam (hồ Hạnh Phúc) với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học đến từ Nhật Bản, Bộ TN&MT, Tổng Cục Biển và Hải đảo, Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam...

 Việc sử dụng bột Bakture để làm sạch hồ Hạnh Phúc, trong trường hợp giữ không cho các nguồn thải tiếp tục đổ vào hồ thì sẽ đảm bảo sạch vĩnh viễn, trường hợp các nguồn thải vẫn tiếp tục đổ vào thì tùy mức độ, định kỳ sau 01 năm trên cơ sở đánh giá lại sẽ phải bổ sung thêm một lượng bột nhất định để giữ sạch nguồn nước. Đặc biệt, công nghệ xử lý ô nhiễm nước hồ này không làm ảnh hưởng hệ sinh thái cùng các loài thủy sản đang tông tại trong nước.

 Theo nhà sản xuất và tài trợ Nhật Bản cho biết: bột Bakture được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, bằng công nghệ riêng biệt với nguyên liệu chủ yếu là đá núi lửa dạng tổ ong, xốp, giúp thúc đẩy quá trình tự làm sạch của môi trường thông qua việc phát huy tối đa năng lực phân giải các chất bẩn, độc hại….

 Sản phẩm này đã xử lý thành công tại 300 điểm ô nhiễm trên khắp nước Nhật Bản (khu vực nước thải công nghiệp, cơ sở chăn nuôi, nước hồ, ao ô nhiễm do tù đọng…) và đã được giới thiệu thử nghiệm thành công tại một số nước Ấn Độ, Lào, Indonexia, Thái lan...

  Công nghệ xử lý nước ô nhiễm bằng bột Bakture được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản và được tổ chức UNIDO công nhận về công dụng làm sạch môi trường.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn