Thúy Hồng - 11:22 - 10/08/2017
 
Tamnhin.net.vn Sáng nay (10/8), tại hội trường khách sạn An Dưỡng 295, Bộ Quốc Phòng Hải Phòng đã diễn ra lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu Liên Hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh, thành phố năm 2017.
33

Chủ tịch Vusta  Đặng Vũ Minh đọc phát biểu khai mạc buổi lễ tôn vinh các trí thức khoa học công nghệ 

Nhằm tôn vinh trí thức đã đạt thành tích cao trong năm 2017, Liên hiệp hội Việt Nam (Vusta) đã kết hợp Liên Hiệp Hội thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức buổi lễ tôn vinh trí thức khoa học công nghệ.

Tham gia buổi lễ, có sự góp mặt của chủ tịch Vusta ông Đặng Vũ Minh, ông Phạm Văn Tân (Phó chủ tịch Vusta), ông Nguyễn Khắc Hà (Vụ trưởng vụ II, ban thi đua khen thưởng trung ương và  đông đảo các trí thức tại các địa phương.

Tại buổi lễ, ông Đặng Vũ Minh (chủ tịch Vusta) cho biết đây là lần thứ 2, Vusta tổ chức lễ tôn vinh các trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu. Đó là nguồn động viên các trí thức, các cán bộ chủ chốt tích cực tham gia vào Vusta.Năm nay, khi đọc danh sách khen thưởng, tôi vô cùng cảm động.

Ông Nguyễn Xuân Bình (Phó chủ tịch thường trực Hải Phòng) chia sẻ: Hải Phòng là thành phố giàu lịch sử văn hiến, có nhiều tri thức khoa học công nghệ, là niềm tự hào của người dân đất việt. Kế thừa tinh thần sáng tạo của thế hệ đi trước, 20 năm qua tại địa phương có nhiều học sinh đạt giải thưởng quốc tế, tiếp nối văn hiến quý báu.

Trong buổi lễ, Ông Phạm Văn Tân (Phó chủ tịch Vusta) đã báo cáo triển khai nhiệm vụ tôn vinh tri thức KH&CN tiêu biểu thuộc Liên Hiệp Hôi các tỉnh, thành phố năm 2017 . Năm nay, Liên Hiệp Hội vinh danh 65 trí thức tiêu biểu, trong đó có 30 người có học hàm, học vị từ phó giáo sư, tiến sĩ và tương đương trở lên;  35 người có học vị thạc sĩ, cử nhân và tương đương.

123

Trao bằng khen cho 65 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu

Đại diện trí thức khoa học công nghệ, ông Hứa Chu Khem (Chủ tịch Liên Hiệp Hội tỉnh Sóc Trăng) chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn lức lượng tri thức tham gia nhiều ý kiến hơn nữa, sáng tạo đột phá khoa học công nghệ, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế cho đất nước. Chúng ta nên đề xuất những ý kiến có ích không nằm trong kế hoạch hiện tại"

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét