Bảo Yến. - 18:47 - 21/04/2017
 
Tamnhin.net.vn Mới đây, trang du lịch của Asia One gợi ý 5 trải nghiệm nhất định nên thử khi tới châu Á dành cho du khách đam mê mạo hiểm, trong đó có lướt ván diều ở Mũi Né, Phan Thiết của Việt Nam.

Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã nổi tiếng bởi các khu resort tráng lệ với những bờ cát trắng trải dài và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kì thú. Không những vậy, ở đây còn có các bộ môn thể thao trên biển thu hút du khách đến với vùng đất này.  Một trong số đó phải kể đến bộ môn lướt ván diều.

Du lich Binh Thuan - Bien

Mũi Né - Phan Thiết  trải nghiệm nhất định nên thử khi tới châu Á dành cho du khách đam mê mạo hiểm Ảnh: An Bùi.

Với những du khách ưa mạo hiểm, lướt ván diều ở Mũi Né thực sự là lựa chọn để thỏa mãn đam mê điều khiển gió, chinh phục bầu trời và sóng nước. Môn thể thao dưới nước này có nhiều nét giống lướt sóng, nhưng có thêm chiếc diều no gió kéo người chơi di chuyển. Bên cạnh đó, Mũi Né cũng có nhiều trò chơi dưới nước thu hút khác như lướt sóng, lướt ván buồm, chèo thuyền kayak...

Có thể trong tương lai không xa, môn lướt ván diều nói riêng và các môn thể thao trên biển khác nói chung dần trở thành một thói quen cũng như một lý do để du khách khắp nơi trên thế giới lựa chọn Mũi Né như một điểm đến thường xuyên hơn.

Du lich Binh Thuan - Bien

Du khách nước ngoài tỏ ra rất thích thú với các trò chơi mạo hiểm như lướt ván diều tại đây. Ảnh: An Bùi.

David - một du khách người Austraylia chia sẻ: “Tôi rất thích đến Mũi Né vì ở đây khí hậu và đồ ăn ở đây thì tuyệt vời. Những người lớn tuổi đến đây sẽ lựa chọn việc tắm biển hoặc thư giãn ở bể bơi. Còn những người trẻ như tôi thì thích ra biển để chơi các trò mạo hiểm như lướt ván diều, lướt ván buồm.. Rất thú vị. Tôi sẽ lựa chọn Mũi Né, Việt Nam cho những lần du lịch tiếp theo với bạn bè.”

Bên cạnh 5 thiên đường trải nghiệm mạo hiểm hiện được trang Asia One nhắc tới ngoài lướt ván diều ở Mũi Né còn có nhảy bungee ở Ma Cao, Trung Quốc, chinh phục trạm Everest Base Camp, Nepal, Nhảy dù trong nhà ở Sentosa, Singapore và Lặn ngắm san hô ở Palawan, Philippines.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét