Thúy Hồng - 11:14 - 08/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Không chịu kém cạnh chị gái, Phan Trung Kiên đã cố gắng ôn luyện và đạt được kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia 2017. Trong đó, Kiên là một trong những thí sinh đạt điểm 10 môn sử, là niềm tự hào của xứ Nghệ.

Chiều 7/7, thí sinh Phan Trung Kiên (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết vô cùng vui mừng và háo hức khi biết mình đã đạt điểm cao THPT quốc gia 2017. Trong đó môn Sử đạt được 10 điểm; môn Văn 9; môn địa đạt 5,5.

18951225_293102747816086_3532868285220674974_n

Thí sinh Phan Trung Kiên đạt điểm môn Sử tuyệt đối trong kì thi THPT quốc gia 2017 

Kiên cho hay, ngưỡng mộ người chị gái đã đạt thủ khoa đầu ra của Đại học Ngoại thương, được nhiều doanh nghiệp đến mời đi làm nên Kiên quyết tâm phấn đấu được như chị. 

Vào năm 2012, sau khi tốt nghiệp THPT, Kiên đăng ký thi khối A và đậu vào Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Sau một năm theo học, nhận thấy không phù hợp nên đã xin nhà trường và gia đình nghỉ học mà tìm kiếm đam mê thực sự của mình. Sau những năm ôn luyện thi lại, mong muốn vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Học viện Biên phòng nhưng không đạt được ước mơ.

Vào tháng 3/2015, Kiên chuyển hộ khẩu vào Khánh Hòa, rồi nhập ngũ chiến sĩ cảnh sát nghĩa vụ công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động. Đến nay, Kiên đã trở về nhà và làm việc tự do.

Nhắc đến điểm 10 môn sử, chàng trai khiêm tốn chia sẻ: "Sau khi đi thi về, em cùng bạn bè, thầy cô xem lại phần bài mà mình thực hiện thì em nghĩ bản thân sẽ đạt điểm số cao. Nhưng hôm nay nhận được kết quả chính thức thì em vui lắm, không ăn cũng no...”.

Nói về "bí quyết", nam sinh cho biết em chia giai đoạn theo từng chuyên đề và vẽ ra sơ đồ tư duy, gạch hết những ý cần nhớ. Em cũng hay học thuộc lòng những kiến thức cơ bản và những câu hỏi thầy đưa ra, lắng nghe thầy giảng, chỉ bảo cách học…, để từ đó nắm và suy luận ra được các vấn đề.

Ngoài ra, lúc rảnh rỗi, Kiên đều hoàn thành bài tập mà thầy cô giao. Đặc biệt là tìm đọc nhiều sách, tài liệu về lịch sử Việt Nam cũng như thế giới. "Đây là cách nhanh nhất giúp em nắm bắt và nhớ các kiến thức cơ bản

Kiên chia sẻ: "Với số điểm đó, em sẽ đăng kí vào trường đại học Sư Phạm, để tương lai trở thành một thầy giáo tốt".

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét