Thúy Hồng - 23:18 - 11/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Vào ngày mai (12/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm sàn - ngưỡng điểm xét tuyển vào cao đẳng và đại học năm 2017.

Vừa qua, 860.000 thí sinh trên cả nước đã nhận được kết quả thi THPT quốc gia. Ngày mai (12/7), bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn để tạo điều kiện cho thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường CĐ,ĐH 2017.

b

 

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đại học, cao đẳng còn gọi là điểm "sàn" sẽ là căn cứ để các trường đại học đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Các năm trước đây, 2015 và 2016, từ khi triển khai một kỳ thi quốc gia, điểm sàn được tính với tổng điểm ba môn không nhân hệ số là 15 điểm cho tất cả các tổ hợp môn tham gia xét tuyển.

Năm nay, dựa trên phổ điểm do Bộ GD-ĐT công bố, điểm trung bình của các thí sinh, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển...mức điểm sàn được nhận định sẽ không có thay đổi nhiều.

Vì vậy, một số ngành tuyển sinh dựa vào mức điểm sàn sẽ không có biến động, còn một số trường, ngành học thuộc top trên nhiều khả năng sẽ lấy điểm chuẩn cao hơn mọi năm một chút.

Từ ngày 25/7 đến ngày 28/7, các trường sẽ tải dữ liệu của trường mình về để xác định điểm chuẩn.  Sau đó, dữ liệu sẽ được đưa lên phần mềm lọc ảo của Bộ để lọc chung cả nước. Năm nay, cả nước có hai nhóm xét tuyển lớn là nhóm phía Nam với trên 70 trường và nhóm phía Bắc với gần 60 trường.

Sau khi Bộ lọc ảo xong, trước ngày 1/8 các trường chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét