- 12:08 - 21/04/2017
 
Tamnhin.net.vn Ngày 20/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa (SN 1966, ngụ Q.3, TP.HCM) tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, cuối năm 2006, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Hoa đã nảy sinh ý định lừa đảo bằng cách "nổ" mình có mối quan hệ quen biết lớn nên được mua xe gắn máy giá rẻ hơn thị trường từ 2 đến 10 triệu đồng/xe.

Để tạo niềm tin cho khách hàng, Hoa trực tiếp đến các cửa hàng bán xe máy, mua xe đúng giá thị trường rồi giao lại cho người nhờ mua.

IMG_0065

 Bị cáo Hoa tại tòa

Mỗi lần như vậy, Hoa phải bỏ tiền bù lỗ mỗi xe giao cho khách hàng từ 2 đến 10 triệu đồng. Với thủ đoạn không mua và giao xe cho khách hàng đủ số lượng đã đặt hết một lần, mà Hoa chia ra thành nhiều đợt để sử dụng số tiền đã nhận còn lại  tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Hoa còn rủ khách hàng và người quen cho Hoa vay hoặc tham gia góp vốn kinh doanh xe gắn máy, mua nhà và đất để bán lại kiếm lời. Từ đó, Hoa đã lợi dụng sự tin tưởng và chiếm đoạt số tiền gạt được.

Bằng tủ đoạn trên, Hoa đã chiếm đoạt gần 35 tỷ đồng của tất cả 37 bị hại. Đa số nạn nhân của Hoa đều là người quen biết, nên đã bị Hoa qua mặt dễ dàng.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét