Thùy Dương - 23:59 - 16/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Ngày 16/5/2017, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xác nhận với báo chí, vừa bóc tách thành công một khối u bị vôi hóa nặng gần 2kg nằm trong tử cung một nữ bệnh nhân 52 tuổi.

Trước đó, ngày 11/5/2017, bệnh nhân Trần Thị Ch. (52 tuổi) nhập viện trong tình trạng buồn nôn, bụng đau nhiều, nhất là khu vực mạn sườn trái và hạ vị. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp cắt lớp 128 lát đã phát hiện bệnh nhân có khối cản quang kích thước lớn 12x15cm chiếm toàn bộ vùng tiểu khung. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị u tử cung vôi hóa, phải chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u và tử cung.

IMG_2016

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân (Nguồn: Quangninh.gov.vn) 

Sau gần 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u tử cung bị vôi hóa nặng gần 2kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân Trần Thị Ch.

Bs Phạm Việt Hùng, Trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh - phẫu thuật viên chính của ca mổ cho biết: “Trường hợp của bệnh nhân Ch. là hiện tượng vôi hóa cơ tử cung khá ít gặp. Người bệnh vào viện trong tình trạng khối u đã lớn, chèn lấp hết toàn bộ tử cung, làm tì đè niệu quản gây ứ nước hai thận và khiến bụng dưới bị đau tức khó chịu. Đây là một trường hợp khá đặc biệt bởi lần đầu tiên chúng tôi bóc tách khối u vôi hóa to và rắn như vậy”.

Bác sĩ Hùng cũng khuyến cáo người dân khi phát hiện những bất thường hay khối u trên cơ thể cần phải đến các cơ sở y tế khám và can thiệp sớm, từ đó giảm nguy cơ biến chứng khi phẫu thuật.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét