Theo Dân Trí - 08:45 - 06/05/2017
 
Với hàng loại những thủ tục pháp lý liên quan cần phải hoàn thiện, nhất là thủ tục đánh giá tác động môi trường (ĐTM) do đã hết hạn, một dự án bất động sản có qui mô lớn vừa bị tỉnh Quảng Ninh “tuýt còi” tạm dừng dự án.

Theo hồ sơ, Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu Biệt thự đồi Thủy sản, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long do Công ty Cổ phần 577 làm chủ đầu tư nằm ngay trên QL18 đoạn thuộc trung tâm TP. Hạ Long. Dự án chính thức được khởi công vào đầu năm 2016 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.

A2

Phối cảnh dự án Khu biệt thự đồi Thủy sản vừa bị tỉnh "tuýt còi"

Tuy nhiên điều đáng nói do phía dưới chân dự án có khoảng 100 hộ dân đang sinh sống nên trong quá trình thi công các hộ dân này đã bị ảnh hưởng trực tiếp từ dự án. Theo báo cáo của chủ đầu tư, nguy cơ ngập lụt, gây sạt lở, đất đá bị trôi xuống khu dân cư hoàn toàn có thể xảy ra do dự án triển khai trên diện rộng, quá trình thi công buộc phải san mặt bằng làm đường giao thông… nhất là khi dự án đã thực hiện được 23% khối lượng thi công.

Trước thực trạng trên, mới đây Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất tạm dừng dự án trên để chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án, nhất là thủ tục đánh giá tác động môi trường (ĐTM) do đã hết hạn.

Thường trực tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu, chủ đầu tư phải triển khai xây dựng hoàn thành trước mùa mưa bão 2017 các công trình gồm: kè chắn đất, gia cố mái taluy, hệ thống thoát nước tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt, nhất là đối với khu vực giáp cầu vượt Cái Lân.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực tỉnh ủy, hôm qua (5/5), cuộc làm việc giữa các ngành liên quan cùng chủ đầu tư, ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã yêu cầu, quá trình tạm dừng triển khai dự án để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan, chủ đầu tư cần tập trung thi công ngay hệ thống kè chắn đất, hệ thống thoát nước tại khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao, nhất là các vị trí xung yếu

Cũng theo ông Diện, để đảm bảo an toàn cho các hộ dân cùng tuyến giao thông, chủ đầu tư khi được tái khởi động thì không được triển khai theo diện rộng. Đồng thời nhà ở thô hoặc hoàn thiện mới được chuyển giao cho tổ chức và cá nhân thứ cấp (không phân lô bán nền) và không gia hạn dự án; yêu cầu dừng ngay việc mở bán và chuyển nhượng.

>>> Đọc thêm: Dự án Usilk City: Thanh tra toàn diện hơn 1 năm vẫn chưa công bố kết quả

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét