Thùy Dương - 23:51 - 19/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Sáng ngày 19/5, tại TP Hạ Long, trong lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học và Ngày Chim di cư Thế giới, vườn Quốc gia Bái Tử Long đã được vinh dự đón nhận danh hiệu Vườn di sản Asean.
1952o17 da dang sh 3

Vườn quốc gia Bái Tử Long được vinh danh vườn di sản Asean - Ảnh: quangninh.gov.vn 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh tầm quan trọng của đa dạng sinh học, trong thời gian gia, Chính phủ đã có nhiều hành động để đẩy mạnh công tác bảo tồn. Đến nay, 43 tỉnh, thành phố trong cả nước đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hành động về đa dạng sinh học; 16 tỉnh, thành phố xây dựng và ban hành Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học cấp tỉnh. Diện tích các khu bảo tồn tăng lên, nhiều khu bảo tồn có ý nghĩa quốc tế được công nhận, Việt Nam có 8 khu Ramsar, 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới, 2 khu di sản thế giới, 5 khu vườn Di sản ASEAN, 63 vùng chim quan trọng được Tổ chức Bảo tồn chim thế giới công bố trên toàn cầu.

Cũng tại buổi lễ, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân Quảng Ninh bằng những việc làm thiết thực của mình tích cực hành động bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản, bảo vệ môi trường sống vì sức khỏe cộng đồng.

Nhân dịp này, Vườn quốc gia Bái Tử Long đã vinh dự được nhận danh hiệu là Vườn Di sản ASEAN. Vườn quốc gia Bái Tử Long được thành lập ngày 1-6-2001, có diện tích 15.783ha, bao gồm diện tích biển và các đảo nổi, tạo ra quần thể tổ hợp các hệ sinh thái khá độc đáo của hệ thống vườn quốc gia Việt Nam cũng như trên thế giới. 

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét