Tiến Phòng - Minh Hải - 13:47 - 22/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Ông Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sơn La đã không kê khai việc gia đình ông có 40% số cổ phần trong Công ty TNHH Thương mại Tuấn Kiên Sơn La (khoảng 4 tỷ đồng) ở trong bảng kê khai tài sản.

Thời gian qua, qua đường dây nóng báo điện tử Tầm Nhìn, một số bạn đọc tại tỉnh Sơn La cho rằng, gia đình ông Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sơn La có trúng thầu nhiều lô đất tại tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Cùng với đó, tại những lô đất trên xuất hiện một công trình Khách sạn 6 tầng 1 tum đang được hoàn thiện để đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Dư luận cũng đặt ra câu hỏi về số tài sản trên của gia đình ông Vỵ và cho rằng, với mức lương công chức Nhà nước thì gia đình ông không thể xây được một khách sạn hoành tráng như thế.

20217157_1207000259406283_1612189397_n

 Công trình khách sạn 6 tầng, 1 tum đang được xây dựng trên đất của gia đình ông Vỵ tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La. (Ảnh: Tiến Phòng).

Trong buổi làm việc với phóng viên báo điện tử Tầm Nhìn, ông Nguyễn Thế Hiệu, Trưởng phòng TN&MT huyện Mộc Châu đã cung cấp một số thông tin liên quan đến những lô đất trên.

Cụ thể, tháng 6/2014, tại cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại một số dự án đất dôi dư sau cải tạo nâng cấp QL6 và khu Trung tâm hành chính mới thuộc tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Theo Quyết định số 242/QĐ-UBND của UBND huyện Mộc Châu, bà Nguyễn Thị Kim Dung (vợ của ông Vỵ) đã trúng đấu giá 4 lô đất (số 67, 68, 69, 70) với tổng diện tích trên 600m2 với số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Sau đó, tháng 4/2016, bà Dung được UBND huyện Mộc Châu cấp phép xây dựng công trình nhà ở quy mô 6 tầng ở và 1 tum, trên diện tích 772,8 m2 tại 5 lô đất (số 66, 67, 68, 69, 70), tất cả những lô đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều đứng tên bà Dung.

Tuy nhiên thực tế hiện nay, công trình trên lại được xây dựng để biến thành khu khách sạn phục vụ du lịch chứ không phải mục đích để làm “nhà ở” như trong giấy phép. Đáng chú ý, công trình trên đang trong quá trình hoàn thành và được đánh giá có mức độ “khủng” tại đất Mộc Châu này.

20270173_1206991469407162_522850262_n

 Giấy phép xây dựng nhà ở trên mảnh đất trúng đấu gí được UBND huyện Mộc Châu cấp cho bà Nguyễn Thị Kim Dung (vợ ông Vỵ). (Ảnh: Tiến Phòng).

Để làm sáng tỏ sự việc, ngày 18/7, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sơn La. Trong buổi làm việc, ông Vỵ thừa nhận, tất cả những lô đất trên đều thuộc quyền sở hữu của gia đình ông, số đất trên đã được khai trong bảng kê khai tài sản ngày 30/12/2016.

Cũng theo ông Vỵ, những lô đất trên gia đình ông cho Công ty TNHH Thương mại Tuấn Kiên Sơn La (Công ty Tuấn Kiên) thuê lại để xây dựng công trình khách sạn phục vụ du lịch.

Theo tìm hiểu, Công ty Tuấn Kiên có trụ sở tại tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Công ty này được đứng tên của bà Dung (vợ ông Vỵ) với số vốn điều lệ của côn ty khoảng 10 tỷ đồng, trong đó bà Dung giữ 40% cổ phần và làm Chủ tịch HĐQT của công ty.

Theo ông Vỵ, Công ty Tuấn Kiên được thành lập năm 2016, gia đình ông cùng một số bạn bè làm doanh nghiệp khác đã góp vốn vào để thành lập công ty trên. Mọi hoạt động và điều hành đều do vợ ông cùng một số thành viên điều hành, quản lý chứ ông không tham gia vào vì bận công tác.

Trước câu hỏi, số cổ phần của công ty Tuấn Kiên đang được gia đình ông sở hữu có nằm trong phần kê khai tài sản hay không? Lúc này ông Vỵ thừa nhận, 40% cổ phần của Công ty Tuấn Kiên (khoảng 4 tỷ đồng) chưa được ông kê khai vào số tài sản đang sở hữu của gia đình mình.

Cũng theo tìm hiểu, trong bản kê khai tài sản của ông Vỵ còn có thêm 1 ngôi nhà tại phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La được định giá khoảng 500 triệu đồng, ngôi nhà trên được xây dựng từ lâu nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, cũng tại tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu ông có 1 lô đất khoảng 100 m2 được đền bù, định giá khoảng 2 tỷ đồng. Kèm theo đó là 4 lô đất trúng đấu giá đang xây dựng khách sạn đã nêu ở trên cùng một số tài sản cá nhân khác.

Trước thông tin ông Vỵ quên chưa kê khai việc gia đình đang sở hữu 40% cổ phần của Công ty Tuấn Kiên (tương đương khoảng 4 tỷ đồng) nêu trên. Chúng tôi đề nghị Tỉnh ủy Sơn La sớm vào cuộc để xác minh, làm rõ thông tin trên đồng thời có câu trả lời thỏa đáng nhất cho dư luận.

Ngoài những bất minh về việc kê khai tài sản của ông Vỵ, PV cũng nhận được thông tin về một số bất thường trong công  tác cán bộ. 

Báo điện tử Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Bộ Chính trị kiểm tra kê khai tài sản khoảng 1000 cán bộ cấp cao

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét