Duy Thưởng - 07:33 - 12/08/2017
 
Tamnhin.net.vn Vi phạm cam kết hợp đồng thuê nhà, bị đòi không chịu trả, cậy quyền mắng chửi, mạt sát, đe doa người cho thuê là một thương binh hạng 4/4 bằng tuổi cha chú.

Báo Tầm Nhìn nhận được đơn thư kêu cứu gửi của ông Chu Văn Lợi (SN 1946, thương binh hạng 4/4) trú tại khu 7, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đơn, ông Lợi có căn nhà  02 tầng tại địa chỉ khu 7, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, với diện tích 240 m2. Ngày 01/06/2016, do điều kiện gia đình, các con xây dựng gia đình ở xa lại có con nhỏ đều công tác tại Hà Nội. Vợ chồng ông phải xuống Hà Nội trông nom các cháu cho các con đi làm nên đã cho anh Hoàng Hữu Chấn (SN 1977, thôn Phú Thịnh, xã Tứ Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) thuê nhà. Anh Chấn, hiện là Thiếu tá, Đội trưởng đội hành chính, công tác tại Công an huyện Sông Lô.

ong Loi

Giấy chứng nhận thương binh của ông Lợi 

Thời gian cho thuê là 5 năm (01/06/2016-01/06/2021) với mục đích để kinh doanh mở quán Karaoke (giá thuê là 3 triệu đồng/ tháng). Sau 1 năm cho anh Chấn thuê, thì phát hiện người được cấp giấy phép kinh doanh để hành nghề mở quán Karaoke lại là người khác đứng tên (Hoàng Nam Việt, trú thôn Phú Thịnh, xã Tứ Yên, huyện Sông Lô).

HD thue nha

Bản cam kết của các bên có xác nhận của UB Thị trấn Tam Sơn 

Trao đổi với PV báo Tầm Nhìn, ông Lợi bức xúc: “Nghi ngờ có sự gian dối trong hợp đồng thuê nhà, tôi có gặp anh Chấn để trao đổi về điều khoản trong hợp đồng mà hai bên đã ký. Anh Chấn đã vi phạm khi cho bên thứ ba thuê lại mà không được sự đồng ý của chủ nhà nên tôi đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Sau đó, anh Chấn đã tỏ thái độ thiếu lễ phép và chỉ vào mặt tôi với lời lẽ thiếu chuẩn mực, thách thức “tôi thách ông đấy”, văng tục, chửi bậy”.

Qua tìm hiểu của PV, được biết, ngôi nhà và khu đất ông Lợi cho thuê tại khu 7 thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô hiện nay đã được người thuê nhà mở quán kinh doanh Karaoke có tên Phố Quê. Theo người dân sông gần khu vực quán hát cho PV biết, quán hát mở từ giữa năm 2016 nhưng vắng khách.

karaoke

Ngôi nhà của ông Lợi cho anh Chấn thuê

“Thời gian đầu lúc ký hợp đồng thuê nhà, ông Chấn có yêu sách bắt các thành viên trong gia đình tôi phải ký tên vào hợp đồng thuê nhà và làm lại hợp đồng đứng tên người khác. Nhưng thấy vô lý, nên tôi không đồng ý và từ chối thẳng thừng. Suốt 1 năm thuê nhà, anh Chấn có nhiều lần đang đêm khuya với giọng rượu đòi mua nhà của tôi, lúc đòi mở rộng thêm phòng hát. Thậm chí, anh Chấn còn đòi tôi bàn giao diện tích đất và ủy quyền cho anh ta nhận tiền đền bù giải phóng hành lang trong khuôn viên nhà tôi cho anh ta. Sau đó, tôi tìm hiểu được biết, theo quy định của pháp luật thì anh Chấn là chiến sỹ công an đang tại nhiệm không được phép trực tiếp đứng ra kinh doanh. Các thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cùng các giấy tờ liên quan, anh Chấn đã nhờ người khác đứng tên để làm thủ tục giấy tờ cho hợp lệ” – ông Lợi cho biết thêm.

Cũng theo đơn thư kêu cứu, ông Lợi cho biết  khi ông cương quyết thanh lý hợp đồng thuê nhà giữa ông và ông Chấn để đòi lại nhà thì bị ông Chấn không hợp tác và có những lời lẽ thách thức, bất kính thậm chí là văng tục chửi bậy.

Ngày 22/07/2017, khi gia đình ông Lợi về quê thắp hương gia tiên nhưng bị ông Chấn khóa cửa, trốn tránh và không cho vào nhà. Cũng vào ngày này, ông Lợi có đến Công an huyện để hỏi về tình hình giải quyết vụ việc của mình thì ông nhận được văn bản số 2524/CASL, đề ngày 17/7/2017, về việc trả lời đơn thư liên quan đến nội dung ông tố cáo anh Nguyễn Hữu Chấn – Cán bộ Công an huyện Sông Lô, do Đại tá Kim Văn Tiến – Trưởng Công an huyện Sông Lô ký.

CV tien

 Công văn trả lời đơn tố cáo của ông Lợi do ông Tiến - Trưởng Công an huyện Sông Lô ký.

Theo nội dung văn bản trả lời này của Công an huyện Sông Lô thể hiện, việc anh Chấn đe dọa, thách thức ông Lợi là không có, vì cho rằng sự việc xảy ra chỉ có hai người biết với nhau nên không có chứng cứ để chứng minh. Còn liên quan đến việc anh Chấn thuê nhà của ông Lợi xảy ra tranh chấp thì Công an huyện Sông Lô không liên quan, việc giải quyết là của Tòa án.

Để tìm hiểu sự việc nêu trên, ngày 11/8/2017, PV báo Tầm Nhìn đã liên hệ với ông Kim Văn Tiến – Trưởng Công an huyện Sông Lô để xác minh thông tin. Tuy nhiên, không thấy ông Tiến trả lời.

Trước sự việc nêu trên, kiến nghị các cơ quan chức năng của Huyện Sông Lô và Tỉnh Vĩnh Phúc, sớm vào cuộc, điều tra, xác minh để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân, đặc biệt đối với người thương binh như ông Lợi.

 Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn