Bảo Yến. - 22:47 - 11/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Sáng nay (11/5), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Tăng cường vai trò của tổ chức hội trong việc kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”, tại Nhà khách Quốc hội, 27A Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Tham gia buổi hội thảo gồm có: ông Nghiêm Vũ Khải (Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam ), ông Trần Văn Minh (Phó Chủ nhiệm Uỷ ban KHCN và Môi trường của Quốc hội), ông Phạm Hồng Quất (Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN),  bên cạnh đó còn có các đại diện của Bộ KH&CN, các Hội ngành toàn quốc, các doanh nghiệp và nhiều cơ quan thông tấn báo chí khác.

18451850_544679682587157_

Hội thảo thu hút sự tham gia của rất nhiều nhà khoa học, đại diện của các bộ ban ngành và các doanh nghiệp.

Mục đích của hội thảo nhằm nâng cao vai trò của các hội thành viên trong việc kết nối các nhà Khoa học với các doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Đồng thời, khơi dậy niềm đam mê, lòng tự hào đối với đội ngũ làm công tác quản lý và nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ. Cổ vũ phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đến mọi tầng lớp trong xã hội.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu lần lượt đưa ra những tham luận về một số vấn đề đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm như: “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, “Một số vấn đề pháp lý nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ”, “Những thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp trong hoạt động ứng dụng KH&CN”, “Vai trò của Hội KH&KT trong việc kết nối các nhà khoa học trong nước và quốc tế với doanh nghiệp”, “Vai trò của các hiệp hội trong việc kết nối giữa các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp”.

18426517_544679665920492_

Ông Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại buổi hội thảo.

Phát biểu tại buổi hội thảo ông Nghiêm Vũ Khải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực khoa học và kỳ vọng kết quả buổi hội thảo sẽ được thông qua trong các chính sách sắp tới : “Chính phủ hiện nay đang chủ trương quan tâm nhiều hơn nữa sự phát triển nguồn nhân lực và tiềm năng năng lực khoa học và công nghệ của doanh nghiệp và nâng cao vai trò các nhà khoa học. Trong những kỳ họp tới đây của quốc hội kỳ họp thứ 3 sẽ thông qua 13 luật 5 nghị quyết, trong 13 Luật được thông qua sẽ có 2 luật liên quan đến Luật chuyển giao công nghệ và Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tôi mong rằng kết quả của buổi hội thảo hôm nay sẽ được phản ánh đầy đủ để  góp phần hoạch định chính sách. Từ đó, điều chỉnh bổ sung hệ thống pháp luật hợp lý nhất về chính sách để thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”.

 

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét