Bảo Yến. - 13:54 - 18/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Cuộc "Thách thức Ứng dụng APEC", là sáng kiến của APEC do Bộ Công thương, Quỹ Châu Á và Google, tổ chức tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20 tháng 5 là một trong những hoạt động hướng tới mục tiêu thứ 23 Các Bộ trưởng phụ trách Thương mại (MRT 23).

Thiết lập này sẽ khuyến khích sự tương tác và học tập giữa các nhà hoạch định chính sách của APEC và những người tham gia App Challenge từ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và cung cấp một lớp học sáng tạo cho các doanh nhân phần mềm trẻ.

18485680_684349268422958_543087232365545131_n

 Cuộc "Thách thức Ứng dụng APEC", do Bộ Công thương, Quỹ Châu Á và Google, tổ chức tại Hà Nội.

Phần mềm và phát triển phần mềm tài năng nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm cả những người từ Việt Nam, sẽ tham gia thử thách ứng dụng 24 giờ tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm nhằm giải quyết một thách thức khu vực liên tục: làm sao các doanh nghiệp nhỏ và nhỏ có thể bắt đầu xuất khẩu ra nước ngoài?.

Các đội sẽ tham gia vào một cuộc chạy đua mã marathon qua đêm, nơi các nhà lập trình và nhà thiết kế trên khắp APEC cố gắng xây dựng một giải pháp di động hoặc web mới cho một hoặc nhiều thách thức chính mà các chủ doanh nghiệp nhỏ, vừa và nhỏ quan tâm đến việc mở rộng kinh doanh thông qua thương mại xuyên biên giới.

Hội đồng thẩm định sẽ công bố người thắng giải cuộc thi vào sáng ngày 19 tháng 5. Các Bộ trưởng Thương mại sẽ trao giải đầu tiên cho đội chiến thắng trong một buổi lễ chính thức tại Hội nghị chuyên đề Thương mại và Cải tiến APEC vào chiều ngày cùng ngày.

Chủ đề của Sự kiện ứng dụng APEC đặc biệt quan trọng đối với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nơi MSME chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp và sử dụng 2/3 lực lượng lao động của khu vực. Trong khi internet đã cắt giảm đáng kể chi phí xuất khẩu cho MSME, đặc biệt ở các nền kinh tế phát triển, các doanh nghiệp trong khu vực đang phải đối mặt với một số thách thức, và những lợi ích từ thương mại quốc tế vẫn còn khó nắm bắt.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ ở các nước đang phát triển Châu Á - Thái Bình Dương phải đối mặt với một số thách thức trong nỗ lực tiếp cận thương mại xuyên biên giới cả về cơ sở hạ tầng vật chất, tài chính và các quy định của địa phương.

Do đó, xuất khẩu cho đến nay không phải là một lựa chọn cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và vi mô nhưng nền tảng kỹ thuật số đã làm giảm đáng kể chi phí xuất khẩu. Điều này có nghĩa là đây là lần đầu tiên MSME xem xét tiếp cận thị trường xuất khẩu và tận dụng chuỗi giá trị toàn cầu (GVC).

Thách thức Ứng dụng APEC là một nỗ lực đặc biệt để tạo ra việc học hỏi và chia sẻ những ý tưởng mới qua APEC, đồng thời xây dựng các giải pháp tiềm năng để giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua những rào cản hiện tại. 

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét