Hồ Châu - 09:35 - 18/09/2017
 
Tamnhin.net.vn Liên quan đến vụ tàu cá của ông Nguyễn Văn Tuy (Thành Lập, Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hoá) mất liên lạc đã 5 ngày qua do ảnh hưởng của bão số 10. Theo nguồn tin của Tầm Nhìn, sáng nay ngày 18/9, đã có tín hiệu tích cực từ tàu cá này.

Theo đó, sau 4 ngày mất liên lạc, hôm qua (17/9), 3 tàu cá của ngư dân lên đường tìm kiếm tàu ông Tuy gồm tàu ông Nguyễn Văn Bình (Hậu Lộc), Lê Văn Dũng (Hoằng Hoá) và 1 tàu Nghệ An đã vào vùng biển phía nam tìm kiếm tàu ông Tuy.

Đến rạng sáng nay, tàu của ông Nguyễn Văn Bình đã bắt được tín hiệu từ tàu cá của ông Nguyễn Văn Tuy và xác định được vị trí tàu ông Tuy và 10 thuyền viên đang nằm ngang biển Đà Nẵng. Tuy nhiên, cho đến 8h sáng 18/9, vẫn mới chỉ xác định được vị icom trên tàu ông Tuy mà chưa thể liên lạc được để biết tình hình cụ thế.

0_490x294

Đã xác định được vị trí icom trên tàu cá mất liên lạc do bão 

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, UBND tỉnh đã nhận được thông tin và đã đang chỉ đạo các ngành, các cấp liên quan nhanh chóng tìm cách liên lạc với tàu ông Tuy, hỗ trợ thuyền viên. Mặt khác, theo ông Quyền, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân chậm thông tin từ phía tàu ông Tuy.

Trước đó, Ngày 8/9, tàu ông Tuy xuất bến tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang (Bà Rịa Vũng Tàu) để đánh bắt thủy hải sản.

15h30 ngày 14/9, ông Tuy thông qua đài duyên hải Phú Yên, gọi điện về cho anh Lê Văn Đăng - Chi cục Bảo vệ Khai thác nguồn lợi thuỷ sản, Sở NNPTNT Thanh Hoá.

Ông Tuy cho biết, khi đó (15h30) tàu của ông đang ở ngang Đà Nẵng, đang để trôi do sóng lớn, lái không ăn. Cũng theo anh Đăng, giọng ông Tuy khi đó bình thường, không có gì khẩn cấp. Sau đó mất liên lạc.

Kể từ thời điểm 15h30 ngày 14/9 đến rạng sáng nay, nghĩa là đã 5 ngày trôi qua, ông Nguyễn Văn Tuy và 9 thuyền viên khác trên tàu đều không có liên lạc gì với gia đình. Cả 10 gia đình cố gắng liên lạc nhưng bất thành.

Các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Thanh Hoá đã gửi văn bản phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác để tìm kiếm tàu mất liên lạc.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét