Hoàng Sơn - 15:38 - 10/08/2017
 
Tamnhin.net.vn Liên quan đến vụ việc tượng đài chiến thắng Bắc Kạn bị đổ sập như báo Tầm nhìn đã đăng tải. Sáng ngày 10/8/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức họp báo để thông báo chính thức về sự việc trên.

Ông Hà Văn Trường – Giám đốc Sở cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng 20h40p ngày 9/8, nguyên nhân ban đầu được xác định là do các cháu bé leo trèo lên tượng đài dẫn tới tượng đài nhân vật Kim Đồng bị sụp đổ. Tượng Kim Đồng chỉ là 1 trong 5 tượng trong một cụm tượng. Vụ việc khiến một cháu bé bị thương và phải nhập viện điều trị. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xuống kiểm tra hiện trường, lập biên bản với sự có mặt của đại diện đơn vị quản lý là Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn, Tổ dân phố số 7 và công an phường Sông Cầu. Đồng thời đến thăm hỏi cháu bé bị thương tại Bệnh viện.

20170810_121017

 Buổi họp báo thông tin chính thức việc "Tượng đài bị sập đổ" của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Tầm nhìn về việc công trình này được lắp đặt tại vị trí đó khi nào? Đơn vị nào thi công? Khi nào tiến hành khắc phục tình trạng hư hỏng? Vấn đề kiểm soát chất lượng?

Đại diện Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Bắc Kạn thông tin đây là một trong những hạng mục thuộc công trình “Tượng đài chiến thắng Bắc Kạn” do Sở là chủ đầu tư, Nhà thầu là Công ty CP Mỹ thuật hữu nghị Hà Nội, cụm 2 tượng đài có giá trị đầu tư khoảng 4,5 tỷ đồng. Công trình được xây dựng và hoàn thành vào năm 2015 và hiện mới chỉ nghiệm thu về mỹ thuật. Phía Sở đã liên hệ với Nhà thầu và việc sửa chữa sẽ bắt đầu vào sáng ngày 11/8. Qua kiểm tra ban đầu cho thấy ước tính thiệt hại để sửa chữa lại tượng đài mất khoảng 7 triệu đồng.

DSC00576

 Bức tượng Kim Đồng trong bị gẫy đổ.

Qua sự việc trên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  tỉnh Bắc Kạn cũng khuyến cáo người dân không được leo trèo lên tượng đài. Đồng thời, cần nâng cao ý thức bảo vệ của công./.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét