Thúy Hồng - 10:39 - 06/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Vào sáng nay (6/7), các tỉnh thành đã bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Bộ GD&ĐT dự kiến kế hoạch sau khi hàng ngàn thí sinh trên cả nước biết điểm.
8bi-quyet-giup-ban-co-ket-qua-cao-o-mon-hoa-hoc-trong-ky-thi-dai-hoc-2017-2-phunutodayvn-1850-phunutoday

Hình minh họa 

Sáng nay, đã có nhiều tỉnh thành công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Đến chiều tối nay, 860.000 thí sinh trên cả nước sẽ có kết quả điểm thi chính xác nhất.

Sau khi công bố điểm thi, vào ngày 11, 12/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu).

Từ ngày 15/7 đến 21/7 thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Với hình thức này, tổng số nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký trước đó không thay đổi, chỉ điều chỉnh vị trí cho phù hợp với kết quả thi.

Từ ngày 15/7 đến 23/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tiếp. Hình thức này dành cho những thí sinh bổ sung thêm nguyện vọng vào trường ĐH nào đó. Tuy nhiên, khi điều chỉnh trực tiếp, ngoài bổ sung nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh vị trí nguyện vọng trên phiếu điều chỉnh.

Điều đặc biệt lưu ý là mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh duy nhất một lần và chỉ được chọn một trong hai hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Từ ngày 25/7 đến ngày 28/7, các trường sẽ tải dữ liệu của trường mình về để xác định điểm chuẩn.  Sau đó, dữ liệu sẽ được đưa lên phần mềm lọc ảo của Bộ để lọc chung cả nước. Năm nay, cả nước có hai nhóm xét tuyển lớn là nhóm phía Nam với trên 70 trường và nhóm phía Bắc với gần 60 trường.

Sau khi Bộ lọc ảo xong, trước ngày 1/8 các trường chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét