Thúy Hồng - 08:06 - 17/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Sau khi công bố điểm sàn 15,5, vào ngày 17/7, các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ, các loại giấy chứng nhận bản chính và gửi giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

Vừa qua, khoảng 860.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kì thi THPT quốc gia. 

Từ ngày 15.7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng vào các trường. Theo đó, thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng. 

17/7: Gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh

Đây là thời hạn hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7: Thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (

Ngày 26/7: Thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Ngày 1/8: Thí sinh theo dõi các trường công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1

 Từ ngày 1/8, tất cả các trường đại học trên cả nước sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học nguyện vọng 1. Các thí sinh cần lưu ý theo dõi để cập nhất danh sách trúng tuyển vapf các trường. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 thí sinh chuẩn bị để đăng ký xét tuyển đợt bổ sung.

Ngày 7/8: Thí sinh hoàn thành hồ sơ gốc về các trường

Đây là hạn chót để thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận trúng tuyển về trường đại học.

Từ ngày 13/8: Đăng ký nguyện vọng bổ sung

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 theo dõi kết quả các đợt xét tuyển bổ sung tại các trường đã đăng ký nguyện vọng.

 Hồ sơ làm thủ tục nhập học đại học, cao đẳng gồm:

 - Bản chính giấy báo nhập học và hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tân sinh viên có thể mua hồ sơ tại hiệu sách hoặc tải bản trên mạng Internet về và in ra.

 - Bản chính giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

 - Bản sao học bạ THPT có công chứng.

 - Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

 - Bản chính và bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có công chứng.

 - 4 ảnh chân dung cỡ 3x4 mới chụp, 2 bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

 - Phiếu khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận, huyện cấp.

 - Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp quận, huyện cấp và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp phường, xã nơi cư trú cấp đối với sinh viên nam trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự từ 18 tuổi trở lên.

 - Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận tân sinh viên thuộc diện ưu tiên, đối tượng chính sách (nếu có) như giấy chứng nhận là con liệt sỹ, dân tộc ít ngườicon thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét