H.Bình - 08:06 - 17/07/2017
 
Tamnhin.net.vn Chiều 16/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ của Trung đoàn 52 Tây Tiến, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Hoạt động diễn ra nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) và kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

A1

Thủ tướng tham quan Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến. Ảnh: VGP 

Thủ tướng xúc động khi đến thăm Trung đoàn 52 Tây Tiến - nơi đã gắn liền với rất nhiều chiến công oai hùng và sự hy sinh gian khổ của các cán bộ, chiến sĩ trung đoàn vào những năm tháng đầu tiên mới thành lập.

“Các thế hệ của đoàn quân Tây Tiến đã mãi đi vào lịch sử anh hùng cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam; là niềm khích lệ, tấm gương lớn và tài sản quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau”, Thủ tướng viết trong sổ lưu niệm tại Khu di tích.

Đầu năm 1947, Trung đoàn 52 Tây Tiến mà thành viên là những thanh niên Hà Nội được thành lập. Từ Mộc Châu, Sơn La, các chiến sỹ của Trung đoàn đã tỏa đi khắp các mặt trận Tây Bắc và Thượng Lào.

Ở trên mọi mặt trận, Trung đoàn đã lập nên những chiến công hiển hách, góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của hai nước Việt - Lào trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng tiếp lãnh đạo một số hiệp hội và tập đoàn kinh tế tại Hà Lan

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét