Duy Ngọc - 21:29 - 10/08/2017
 
Tamnhin.net.vn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hình ảnh bộ đội Trường Sơn ghi đậm dấu ấn một thời và không bao giờ phai mờ trong tâm trí người dân Việt Nam.

Chiều 10/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt đoàn đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.

thu_tuong1_gbfu

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh

Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh ra đời năm 2011 và đến nay đã có 310.000 hội viên, do Thiếu tướng Võ Sở làm Chủ tịch.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng biểu dương kết quả mà Hội truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh đã đạt được, với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, ý nghĩa.

Thủ tướng bày tỏ sự khâm phục, tri ân sự hy sinh lớn lao của chiến sĩ Trường Sơn trong kháng chiến và cho rằng, tiếp nối quá khứ hào hùng, hiện tại các thành viên của Hội cũng đóng góp lớn lao cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời mong muốn hội tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, đổi mới phương thức hoạt động, ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Trước những kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của hội, người đứng đầu Chính phủ ghi nhận và sẽ giải quyết từng kiến nghị cụ thể. Thủ tướng khẳng định, sẽ cùng tập thể Chính phủ nỗ lực phấn đấu, phục vụ nhân dân.

Về kiến nghị về quy tập mộ liệt sĩ Trường Sơn, Thủ tướng cho rằng việc tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước đồng thời mong hội làm tốt công tác này và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội thực hiện chủ trương này.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Võ Sở cho biết được sự cho phép của Chính phủ Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh được lập ra năm 2011 nhằm thực hiện nhiệm vụ phát huy truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh và làm việc tri ân tình nghĩa.

Trong những năm qua, Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã có những đóng góp đáng kể cho các hoạt động từ thiện, xây nhà tình nghĩa đồng thời vận động tổ chức quyên góp gạo, tiền, gửi tặng các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tại buổi gặp mặt, các đại hiểu của hội đánh giá những quyết sách, những giải pháp mà Thủ tướng đưa ra thời gian qua là đúng đắn, rất quyết liệt, hợp lòng dân, đầy tâm huyết; hoan nghênh thông điệp của Thủ tướng về xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân và mong muốn chủ trương này thực sự đi vào cuộc sống.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét