Võ Vân - 00:00 - 18/05/2017
 
Tổng thống Nga khẳng định người đồng cấp Mỹ Donald Trump không truyền đạt bất cứ bí mật nào cho Ngoại trưởng Nga và cho biết sẵn sàng trao “bằng chứng” cho Quốc hội Mỹ nếu Nhà Trắng đồng ý.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni ngày 17/5, Tổng thống Putin nói rằng Ngoại trưởng Lavrov đã không truyền đạt cho ông điều mà ông cho là những bí mật không tồn tại.

Ông Putin nhấn mạnh rằng Nga sẵn sàng chuyển dữ liệu về cuộc gặp của ông Trump với ông Lavrov cho các nghị sĩ Mỹ nếu như điều này giúp trấn an họ.

putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Theo một trợ lý của Tổng thống Putin, ông Yuri Ushakov thì phía Nga đang giữ bản thảo viết tay về cuộc hội đàm của Tổng thống Mỹ và Ngoại trưởng Nga, chứ không phải là bản ghi âm.

Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi cảm thấy lo lắng về những gì đang diễn ra tại Mỹ. Thật khó tưởng tượng khi một ai đó lại cố tình phóng đại những thông tin lá cải và vô nghĩa. Điều làm tôi ngạc nhiên là họ đã làm chao đảo tình hình chính trị tại Mỹ bằng những khẩu hiệu chống Nga mà không nhận thức được mối nguy hiểm mà hành động này gây ra".

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định đây là vấn đề nội bộ của nước Mỹ và Nga sẽ không bao giờ can thiệp. Bên cạnh đó, việc đánh giá công việc của Tổng thống Mỹ phụ thuộc hoàn toàn vào người dân Mỹ và không thuộc phận sự của Nga.

Tổng thống Nga thậm chí đã dùng những lời lẽ chỉ trích khá nặng nề với nhóm người ở Washington đang cáo buộc ông Trump vi phạm lời thề của Tổng thống thậm chí mắc tội “phản quốc” khi tiết lộ những thông tin mật với Ngoại trưởng Nga trong cuộc gặp ở Washington tuần trước./.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn