Minh Anh - 13:31 - 16/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Liên hoan phim Quốc tế Cannes 70 tại Pháp và Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha là hai hoạt động đối ngoại của Điện ảnh Việt Nam đầu năm 2017.

Đây là lần đầu tiên Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Điện ảnh Quốc gia Pháp (CNC), Công ty Kỷ Nguyên Sáng, Công ty Live Media, Blue Productions và Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD) cùng các nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, phát hành phim... có nhiều hoạt động điện ảnh tại Liên hoan Phim Cannes diễn ra từ ngày 17/5 đến ngày 22/5/2017.

casquette-

Việt Nam sẽ được quảng bá với bạn bè thế giới tại Cannes 70

Tại Cannes 70, Đoàn Cục điển ảnh Việt Nam sẽ tổ chức trưng bày phim, ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes (Gian hàng số 230 tại khu Village International Pantireo).

- Giới thiệu những bộ phim thành công tại các Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế và phim mới nhất Đảo của dân ngụ cư; giới thiệu 03 Dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan phim Quốc tế Cannes, gồm: Vợ ba, Vị và Con culi không biết khóc.

dao_cua_dan_rljy

 Một cảnh trong phim Đảo của dân ngụ cư

- Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF).

- Giới thiệu các bối cảnh quay phim hấp dẫn cũng là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, qua đó quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam (Tràng An, Hạ Long, Sơn Đoòng…);

TrangAn003

 Khu du lịch Tràng An - Ninh Bình

Bên lề Liên hoan phim Cannes 70, diễn ra lễ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cục Điện ảnh - Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch Việt Nam với Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Cộng hòa Pháp nhằm phát triển mối quan hệ bền chặt giữa hai nước trong lĩnh vực điện ảnh và được công bố tại " Đêm Việt Nam tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes". Cũng nhân dịp này Cục điện ảnh Việt Nam sẽ giới thiệu phim mới (showcase) chưa công chiếu tại Việt Nam và quốc tế là: “Đảo của dân ngụ cư”  - bộ phim vừa được trao một số giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim ASEAN - tháng 5/2017.

DQXM7

 Khách sạn Majestic Barriere nơi diễn ra nhiều hoạt động của Cannes 70

Với các hoạt động dày đặc kéo dài từ ngày 16-28/5 tại Liên hoan phim quốc tế Cannes 70 cho thấy, Điện ảnh Việt Nam đẩy mạnh họat động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”.

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn
Báo Điện tử Tầm Nhìn