Gia Bảo - 17:21 - 19/05/2017
 
Tamnhin.net.vn Mạng di động Vietnamobile vừa bị phạt 85 triệu đồng vì có những sai phạm trong việc đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước.

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có quyết định xử phạt mạng di động Vietnamobile vì có những sai phạm trong việc đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước.

Cụ thể, nhà mạng này đã cung cấp dịch vụ cho thuê bao trong trường hợp chủ thuê bao cung cấp không đầy đủ hoặc không chính xác thông tin thuê bao theo quy định với số lượng từ 500 thuê bao trở lên. Mức phạt cho sai phạm này là 60 triệu đồng.

vietnamobile12-f02da-9cb8e

 Mạng di động Vietnamobile vừa bị phạt 85 triệu đồng vì có những sai phạm trong việc đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước. 

Không chỉ thế, nhà mạng này còn cung cấp dịch vụ không đúng quy định việc đăng ký, lưu trữ hoặc sử dụng thông tin thuê bao nên bị xử phạt 25 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền phạt là 85 triệu đồng. 

Liên quan đến hoạt động thanh tra trong lĩnh vực viễn thông, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Công nghệ và Truyền thông do công ty này đã có hành vi "gửi, phát tán tin nhắn rác" và "không đăng ký thay đổi thông tin thuê bao di động khi thay đổi chủ sở hữu thuê bao". Tổng số tiền phạt là 45 triệu đồng.

Theo Thanh tra Sở, trong tháng 3 vừa qua, hệ thống của công ty này đã gửi đi tổng số 526.376 tin nhắn. Trong đó có 71.051 tin nhắn đến thuê bao của mạng MobiFone, 439.354 tin nhắn đến thuê bao của mạng VinaPhone, 15.896 tin nhắn đến thuê bao của mạng Viettel và 76 tin nhắn đến thuê các mạng khác.

Đáng chú ý, các số điện thoại ngẫu nhiên mà Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ và Truyền thông đã sử dụng để gửi tin nhắn là các SIM rác của mạng Vietnammobile. Công ty này đã sử dụng các số điện thoại trên khi chưa thực hiện đăng ký thay đổi thông tin thuê bao (là SIM rác), vi phạm quy định về quản lý thuê bao di động trả trước.

Trước đó, vào ngày 12/5 vừa qua, 5 doanh nghiệp viễn thông di động gồm Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và Gtel đã ký cam kết cùng nhau ngăn chặn tin nhắn rác từ 1/7 tới. 

Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét